Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên quan tâm chăm lo tết cho người lao động


Ngày xuất bản: 28/01/2019 3:35:00 CH
Lượt đọc: 5224

 TTTĐT - Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đến cũng là lúc các cấp công đoàn cùng với nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lục Yên tích cực chăm lo Tết cho người lao động với nhiều hoạt động thiết thực, giúp người lao động có Tết đầy đủ, ấm cúng…

Càng gần đến Tết Nguyên đán, không khí lao động, sản xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Khoa tại Yên Bái đóng trên địa bàn huyện Lục Yên càng nhộn nhịp. Mặc dù cán bộ, công nhân lao động của công ty đều phải cố gắng làm việc để kịp hoàn thành những đơn hàng cuối năm nhưng ai nấy đều phấn khởi, lao động hăng say, bởi họ biết rằng công ty luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của người lao động, đặc biệt trong dịp Tết. Anh Lã Quốc Huy, công nhân công ty cho biết: Dù cuối năm phải làm tăng ca để kịp hoàn thành tiến độ công việc, nhưng tôi không thấy mệt mỏi vì nỗ lực của mỗi người đều được lãnh đạo công ty ghi nhận. Dựa trên năng suất, đóng góp của người lao động, cuối năm, công ty sẽ có thưởng vào dịp Tết cũng như nhiều hình thức động viên, khích lệ khác. Ngoài lương, thưởng, năm nào công ty cũng có quà Tết và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm, chăm lo của Ban lãnh đạo công ty là động lực để người lao động chúng tôi làm việc chăm chỉ và gắn bó với công ty hơn, anh Huy bày tỏ: “Được công ty tạo việc làm đồng thời được công đoàn công ty quan tâm chăm lo đời sống nhất là dịp Tết nguyên đán, bản thân tôi và nhiều anh em công nhân rất phấn khởi và yên tâm công tác tại công ty”.

Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Khoa tại Yên Bái hiện có gần 80 lao động với mức lương bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. Với phương châm “Lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp”, những năm qua, công ty luôn quan tâm thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách và chăm lo đời sống của người lao động, giúp họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với công ty. Tết Nguyên đán là dịp đặc biệt để công ty thể hiện sự quan tâm tới người lao động nên hàng năm Công đoàn công ty đều tiến hành khảo sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân, đề xuất với Ban Giám đốc kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Năm nay, người lao động công ty đều được thưởng ít nhất 1 tháng lương, dựa trên năng suất và sự đóng góp của mỗi người trong một năm làm việc, trung bình mỗi lao động được thưởng 8,6 triệu đồng, tổng số tiền chi thưởng tết Kỷ Hợi của công ty là trên 500 triệu đồng, ông Trần Văn Chung - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Khoa tại Yên Bái cho biết: “Để người lao động yên tâm công tác, làm việc tại công ty, công đoàn chúng tôi thường xuyên tham mưu cho Ban Giám đốc chú trọng việc đảm bảo lợi ích cho người lao động, thăm hỏi kịp thời lúc ốm đau, hoạn nạn, đặc biệt là chế độ đãi ngộ, thưởng vào các dịp tết một cách kịp thời và nhanh chóng”.

Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Khoa tại Yên Bái trao quà tết cho đoàn viên công đoàn

Với chị Trần Kim Ngân, đoàn viên Công đoàn Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Lục Yên dịp Tết nguyên đán này càng vui hơn khi được đón năm mới trong ngôi nhà “mái ấm công đoàn”.  Trong tết Mậu Tuất 2018, ngôi nhà của chị Ngân không may bị hỏa hoạn làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia đình. Nắm bắt được những khó khăn đó, Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái đã tạo điều kiện hỗ trợ chị làm nhà “Mái ấm công đoàn”, hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp Tết cổ truyền này, chị Ngân phấn khởi nói: “Cảm ơn công đoàn cấp trên và các đoàn viên công đoàn cơ quan đã giúp đỡ gia đình tôi lúc khó khăn, nay có được nhà ở mới trong đúng dịp Tết này tôi thấy rất hạnh phúc”.

Ông Trần Tiến Hưng- Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Lục Yên cho biết: “ hiện nay, huyện Lục Yên có 100 Công đoàn cơ sở, trong đó có 12 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn. Để bảo đảm mọi đoàn viên Công đoàn, người lao động đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Liên đoàn lao động huyện Lục Yên chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình lương, thưởng; có kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ được đón Tết, vui Xuân ấm áp. Đồng thời, Liên đoàn lao động huyện cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở, nhất là các Công đoàn doanh nghiệp phối hợp với chính quyền, chủ sử dụng lao động xây dựng phương án chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Ngoài lương và các chế độ chính sách theo quy định cần có các khoản bồi dưỡng, hỗ trợ khác nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, quan tâm tổ chức các chương trình văn nghệ - thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, cần quan tâm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đối với những lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi lao động đều có một cái Tết vui tươi, ấm cúng…”

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Lục Yên thăm gia đình các đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, mới đây Liên đoàn lao động huyện Lục Yên đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2019”, đây là hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là những lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua chương trình, giúp người lao động hiểu rõ hơn vai trò của tổ chức công đoàn; động viên, khích lệ người lao động nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên trao quà Tết cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn dịp tết Kỷ Hợi

Những hoạt động chăm lo Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Lục Yên đã động viên tinh thần, giúp cho công nhân, viên chức và người lao động có thêm niềm vui trong mùa xuân mới, tích cực tham gia thi đua lao động sản xuất, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế huyện ngày càng phát triển./.

 CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập