Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách


Ngày xuất bản: 08/02/2018 3:06:00 CH
Lượt đọc: 3321

TTTĐT - Cứ đến dịp Tết Nguyên đán, khắp nơi trong tỉnh lại rộn ràng các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách. Tại huyện Lục Yên, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cũng đã triển khai các hoạt động nhằm mang đến cho người nghèo một cái Tết đủ đầy và ấm áp.

Tết này, gia đình anh Hoàng Văn Tiên - thôn Làng Mác - xã Vĩnh Lạc thêm đầm ấm hơn khi có ngôi nhà mới, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn,  trong năm 2017, được sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình làm nhà ở, trong đó Ngân hàng chính sách xã hội cho vay 25 triệu đồng với lãi suất thấp, Quỹ “Vì người nghèo” huyện, tỉnh hỗ trợ 700 ngàn đồng, cùng với sự giúp đỡ của người thân, hàng xóm giúp gia đình làm được ngôi nhà sàn 1 gian 2 trái trị giá trên 100 triệu đồng, đây là món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất này, anh Tiên chia sẻ: “Năm nay được ở trong ngôi nhà mới vào đúng dịp tết nguyên đán gia đình cảm thấy phấn khởi, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển kinh tế gia đình”.

Trong năm 2017, xã Vĩnh Lạc có 6 hộ nghèo được hỗ trợ làm nhà ở, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự giúp đỡ của anh em họ hàng và cộng đồng đến nay các nhà trên địa bàn xã đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ông Lự Kim Vy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lạc cho biết: “Việc hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo là một chính sách ý nghĩa của Đảng và Nhà nước, các hộ nghèo ở Vĩnh Lạc rất vui và phấn khởi trước sự quan tâm này”.

Là thương binh hạng 4/4, ông Lương Kiến Chúc ở thôn 2 xã Động Quan cho biết: Trước đây ông tham gia kháng chiến bảo vệ tổ quốc, khi đất nước hòa bình trở lại sức khỏe bản thân bị ảnh hưởng do chiến tranh. Ghi nhận những đóng góp đó, trong những năm qua ông luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến thăm, động viên và tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Tết nguyên đán...

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho thương binh Nguyễn Kim Tô - xã Vĩnh Lạc nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó bí thư thường trực Huyện ủy tặng quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Yên Thắng nhân dịp tết nguyên đán

Trong những năm gần đây, huyện Lục Yên luôn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ người nghèo khắc phục khó khăn, ổn định đời sống và phát triển sản xuất. Vào các dịp lễ Tết, từ huyện đến các xã, thị trấn đều có hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tặng quà Tết cho hộ nghèo, các hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc màu da cam, gia đình đặc biệt khó khăn. Tết nguyên đán Mậu Tuất năm nay, huyện Lục Yên có 934 đối tượng được tặng quà của chủ tịch nước; 559 suất quà của tỉnh; 41 suất quà của huyện; quỹ bảo trợ trẻ em huyện tặng 230 suất quà cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; huyện cũng trao 456 suất quà cho đối tượng bảo trợ xã hội thuộc diện hộ nghèo với tổng số tiền gần 137 triệu đồng. Bà Hoàng Thị Thủy - Trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Lục Yên khẳng định: “Chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách không chỉ là việc làm thể hiện nét đẹp truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mà còn thúc đẩy hoạt động an sinh xã hội, góp phần giúp người nghèo có thêm động lực vươn lên. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các ban ngành, địa phương tập trung rà soát để hỗ trợ đúng người, đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng thiếu đói”.

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự chung tay góp sức của cộng đồng đã mang đến cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện một mùa xuân mới thật ấm áp./.

                                           CTV:  Khắc Điệp

                           Trung tâm TT&VH Lục Yên 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập