Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên phát động “Tháng nhân đạo” năm 2019


Ngày xuất bản: 21/05/2019 4:09:00 CH
Lượt đọc: 3869

 TTTĐT - Ngày 21/5/2019, tại xã Mai Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, Trung tâm y tế huyện Lục Yên tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí năm 2019.

Lễ phát động Tháng nhân đạo tại xã Mai Sơn

Với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, tháng nhân đạo năm 2019 được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như: Trao tặng nhà Chữ thập đỏ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, trao xe đạp, học bổng; chung sức xây dựng nông thôn mới; hiến máu tình nguyện trong “Chiến dịch máu hè"...

Tại buổi lễ phát động, 400 gia đình chính sách, hộ nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc màu da cam, gia đình chính sách trên địa bàn xã Mai Sơn đã được các y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Lục Yên và trạm y tế xã Mai Sơn đo huyết áp, khám bệnh và tư vấn cách phòng tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe, đồng thời cấp thuốc miễn phí do tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn lên tuyến trên để được điều trị kịp thời.

Các y, bác sỹ Trung tâm y tế Lục Yên khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách xã Mai Sơn

Tháng nhân đạo được phát động sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo./.

CTV: Hoài Thu + Khắc Điệp 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập