Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên lan tỏa phong trào hiến máu tính nguyện


Ngày xuất bản: 05/04/2018 9:23:00 SA
Lượt đọc: 2454

TTTĐT - Trong những năm qua, huyện Lục Yên đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, trong đó nổi bật là công tác hiến máu tình nguyện được các cơ sở tích cực triển khai đã giúp nhiều bệnh nhân được cấp cứu một cách kịp thời.

 Anh Đặng Đình Thảo - cán bộ khoa Khám bệnh - Trung tâm y tế huyện Lục Yên là một trong những tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động phong trào của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện và đã có trên 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, anh Thảo bắt đầu hiến máu tình nguyện từ khi tham gia vào công tác tại Trung tâm y tế huyện. Đặc biệt, mỗi khi Hội CTĐ có chương trình tham gia hiến máu tình nguyện cứu người khẩn cấp, anh luôn là người tích cực, sẵn lòng tham gia bất cứ lúc nào, anh Thảo tâm sự: “Bản thân cũng được chứng kiến nhiều trường hợp khó khăn, hoạn nạn, chính vì vậy thương người như thể thương thân, tôi luôn nhiệt tình tham gia hiến máu để giúp họ qua khỏi lúc khó khăn”.

Trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Lục Yên luôn chú trọng việc tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên đóng vai trò then chốt, hiện nay Chi đoàn của Trung tâm y tế luôn duy trì thường trực từ 10 - 20 đoàn viên thanh niên sẵn sàng hiến máu khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của hoạt động hiến máu tình nguyện, trong thời gian qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lục Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và thu hút được sự tham gia nhiệt tình của nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển sâu rộng, hoạt động tuyên truyền được triển khai quy mô, chất lượng, từng bước được nâng lên.

Với phương châm “kiên trì, quan tâm và hiệu quả”, nhiều hình thức tuyên truyền đã được Hội CTĐ huyện triển khai tích cực như tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực tiếp, gặp gỡ, trao đổi, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, phong trào hiến máu tình nguyện đã được người dân tham gia hưởng ứng tích cực. Từ đầu năm 2015 đến nay toàn huyện đã có trên 60 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện thu được 70 đơn vị máu. Nhiều địa phương đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện như: Lâm Thượng, Trung Tâm, Minh Tiến…

Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa rộng lớn. Nhiều cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, ông Lưu Đức Huấn - Phó trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lục Yên cho biết: “Thời gian tới, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lục Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện. Tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động và chăm sóc người hiến máu cho các tình nguyện viên tại các trường học, cơ quan, đơn vị. Quan tâm, động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu. Qua đó thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Lục Yên ngày càng phát triển và có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng…”.

            CTV: Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên) 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thủ tục hành chính

Thư viện Video

Lượt truy cập