Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên kiểm tra, giám sát chương trình xây dựng Nông thôn mới tại xã Yên Thắng


Ngày xuất bản: 20/08/2019 8:03:00 SA
Lượt đọc: 1509

 TTTĐT-Chiều ngày 19/8, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Lục Yên đã kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Thắng. Tham dự có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chương trình; các thành viên Ban chỉ đạo huyện; Ban quản lý xây dựng NTM xã Yên Thắng.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên BCĐ huyện kiểm tra tiến độ xây dựng tại trường Mầm non Hoa Mai

Đoàn đi khảo sát các gia đình đăng ký thoát nghèo năm 2019

Thăm quan cơ sở vật chất tại trường TH&THCS xã

Trước khi có buổi kiểm tra, giám sát chương trình xây dựng Nông thôn mới tại UBND xã, đoàn công tác đã thị sát thực tế về tiến độ xây dựng các công trình Trạm y tế, trường Mầm non Hoa Mai, trường TH&THCS xã; công trình hội trường thôn Làng Già. Đến nay, hầu hết các công trình đều đã đạt tiến độ, nhiều công trình cơ bản hoàn thành, các nhà thầu phấn đấu đến ngày 20/10 sẽ hoàn thành 100% các công trình theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tại buổi kiểm tra, giám sát, lãnh đạo UBND dân xã Yên Thắng đã báo cáo nhanh với đoàn công tác về kết quả, tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, theo đó sau gần 10 năm nỗ lực, chương trình đã góp phần quan trọng về phát triển kinh tế xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn xã được cải thiện, kết cấu hạ tầng được đầu tư và từng bước hoàn thiện, trong đó có sự thay đổi đáng kể về hạ tầng giao thông nông thôn; trình độ nhận thức được nâng lên; tình hình an ninh trật tự xã hội ở nông thôn cơ bản ổn định, bản sắc văn hóa được giữ vững và phát huy; môi trường sinh thái được cộng đồng quan tâm và bảo vệ. Đến nay xã Yên Thắng đã đạt được 14/19 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt bao gồm: tiêu chí 1 về quy hoạch; tiêu chí 5 trường học; tiêu chí 6 cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí 15 y tế và tiêu chí 18 hệ thống chính trị.

Đoàn công tác làm việc với Ban quản lý xây dựng NTM xã Yên Thắng

Tại buổi làm kiểm tra, các thành viên Ban chỉ đạo huyện và Ban quản lý chương trình xây dựng nông thôn mới xã Yên Thắng đã nêu ra những khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện chương trình, bàn các giải pháp tháo gỡ vướng mắc để chương trình được thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, giám sát chương trình xây dựng NTM

Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Hoàng Hữu Độ nhấn mạnh chương trình xây dựng Nông thôn mới có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thực hiện Kế hoạch số138 của Huyện ủy, vì vậy những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Yên Thắng đã đạt được là tiền đề quan trọng để xã hoàn thành mục tiêu cán đích nông thôn mới trong năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà thầu cần có lộ trình cụ thể, các nhà thầu cần thực hiện đúng cam kết; đối với các tiêu chí chưa đạt cần tập trung làm tốt để về đích nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận và giao nhiệm vụ

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện đã giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ huyện cũng như Ban quản lý xã Yên Thắng để phấn đấu sớm hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đã đề ra.

                                                                                                                                                                                                                                                                 CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập