Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại các trường THPT, trung cấp trên địa bàn


Ngày xuất bản: 11/06/2019 3:48:00 CH
Lượt đọc: 4704

TTTĐT- Ngày 11/6, đoàn công tác Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 huyện Lục Yên do đồng chí An Hải Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các trường THPT Mai Sơn, THPT Hồng Quang, THPT Hoàng Văn Thụ và trường Trung cấp huyện.

Ban chỉ đạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại trường THPT Hồng Quang

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25- 27/6. Tại Lục Yên có 3 điểm thi gồm: Trường THPT Hoàng Văn Thụ gộp với trường Trung cấp huyện, THPT Mai Sơn, THPT Hồng Quang, tổng số 41 phòng thi, 970 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó  điểm trường THPT Hoàng Văn Thụ có 619 thí sinh; trường THPT Mai Sơn có 159 thí sinh; trường THPT Hồng Quang có 192 thí sinh. Năm nay các thí sinh sẽ phải thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và bài thi tự chọn một trong 2 tổ hợp tự nhiên là Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc tổ hợp khoa học - xã hội là Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Lục Yên, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia huyện Lục Yên năm 2019 đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những điểm mới trong quy chế, quy định về kỳ thi đến các cấp, các ngành và nhân dân nhằm quán triệt tinh thần chỉ đạo, động viên học sinh, học viên tích cực ôn thi, tham dự kì thi đầy đủ, tự giác thực hiện tốt quy chế thi.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT và Trung cấp huyện Lục Yên đã tuyên truyền phổ biến kịp thời quy chế thi, những điểm mới của kỳ thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh; xây dựng kế hoạch tổ chức ôn thi cho học sinh và tổ chức thi thử để đánh giá năng lực, sở trường của từng em. Đến nay công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã được huyện và các nhà trường hoàn tất.

Đồng chí An Hải Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện động viên các em học sinh trước khi bước vào kỳ thi

Tại buổi kiểm tra, đồng chí An Hải Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia huyện Lục Yên năm 2019 đánh giá cao sự chuẩn bị của các trường, đồng thời đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát lại tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi, kịp thời báo cáo, đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh, các thành viên Ban chỉ đạo huyện cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các hoạt động đã đề ra, không chủ quan, phải lường trước mọi rủi ro và những diễn biến bất thường của thời tiết có thể xảy ra trong quá trình diễn ra kỳ thi; tăng cường tuyên truyền các nội dung, điểm mới của kỳ thi, chú trọng cung cấp thông tin chính xác, trọng tâm, đúng thời điểm; các trường cần có phương án bố trí các phòng thi, phòng giám thị hợp lý, an toàn, nghiêm túc; chuẩn bị nơi lưu trú, sinh hoạt cho giám thị coi thi và thí sinh; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông địa điểm thi; đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe cho các thí sinh; xây dựng các phương án đề phòng trường hợp mất điện, bị ảnh hưởng bởi mưa bão và các tình huống phát sinh có thể xảy ra để kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

                                                                                                                                                                                                             CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập