Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên khẩn trương tiến hành đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở


Ngày xuất bản: 29/08/2017 6:17:00 CH
Lượt đọc: 1376

 TTTĐT - Thực hiện Kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2020 của Huyện ủy Lục Yên, thời điểm này 394 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở trong huyện đã và đang triển khai tổ chức đại hội.

Tại Đảng bộ xã Yên Thắng, ngay sau khi đại hội điểm cấp huyện tại chi bộ Thoi Xóa thành công, Đảng ủy xã đã chỉ đạo 8 chi bộ nông thôn tiến hành đại hội, hiện còn 3 chi bộ y tế và các nhà trường, theo kế hoạch đến hết tháng 8 sẽ hoàn thành đại hội. Đánh giá của Đảng ủy xã Yên Thắng cho thấy: Công tác chuẩn bị về xây dựng văn kiện, quy trình công tác nhân sự, cơ sở vật chất được các cấp ủy cơ sở thực hiện nghiêm túc. Hầu hết các văn kiện trình đại hội được chuẩn bị kỹ về nội dung, tổ chức lấy ý kiến tham gia theo đúng hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Đề án nhân sự trình đại hội được xây dựng đúng quy trình, bảo đảm yêu cầu về số lượng, chất lượng, số dư theo quy định và được ban thường vụ cấp ủy cấp trên trực tiếp thẩm định, phê duyệt. Công tác tuyên truyền được các cấp ủy quan tâm, tạo được không khí phấn khởi trước, trong và sau đại hội. Quá trình tổ chức đại hội đã thực hiện đảm bảo chương trình chi tiết điều hành đại hội, nhìn chung đoàn chủ tịch đại hội nắm vững Quy chế bầu cử trong Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, điều hành đại hội theo đúng nội quy, quy chế làm việc của đại hội, linh hoạt trong điều hành, phát huy được tinh thần, trách nhiệm của đảng viên dự đại hội, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện trình tại đại hội, thực hiện đầy đủ nội dung theo Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị và các văn bản của cấp ủy cấp trên.

Chi bộ tổ dân phố 5 được Đảng ủy thị trấn Yên Thế chọn tổ chức đại hội điểm, “Để đại hội thành công các đồng chí trong ban chi ủy đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn từ khâu chuẩn bị văn kiện, xây dựng chỉ tiêu kế hoạch, đánh giá kết quả thực hiện… do đó công tác bầu cử tại đại hội đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình, hướng dẫn của cấp trên” - Bà Nguyễn Thị Tuyết – bí thư chi bộ tổ dân phố 5 cho biết.

Là đơn vị hoàn thành đại hội chi bộ sớm nhất huyện, ngay sau khi 2 chi bộ được Huyện ủy Lục Yên chỉ đạo đại hội điểm thành công, từ ngày 1/8 đến 11/8 Đảng ủy thị trấn Yên Thế đã chỉ đạo tổ chức xong đại hội ở tất cả 26 chi bộ, bầu ra được 24 ban chi ủy, có 2 chi bộ chỉ bầu bí thư và phó bí thư. Đặc biệt chi bộ tổ dân phố 1 đã thực hiện chủ trương nhất thể hóa, theo đồng chí bí thư đảng ủy thị trấn Yên Thế: thực hiện được việc này là do đồng chí bí thư chi bộ kiêm tổ trưởng tổ dân phố ở đây hội tụ đủ các điều kiện như: có năng lực tốt đáp ứng được yêu cầu công việc, được sự tin tưởng của đảng viên và nhân dân, gia đình sống gương mẫu, bên cạnh đó chi bộ 1 đã có nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh, nhân dân nơi đây có truyền thống đoàn kết thực hiện tốt mọi phong trào. Về cơ cấu sau đại hôi các chi bộ, cơ bản đảm bảo tỷ lệ nữ, tuổi trẻ, dân tộc… các đồng chí được bầu vào cấp ủy có đủ tiêu chuẩn, có năng lực và trình độ để tổ chức hoạt động và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đề ra. Do làm tốt công tác nhân sự trước đại hội, nên hầu hết các chi bộ chỉ bầu một lần là đủ số lượng và đúng dự kiến nhân sự theo cơ cấu do cấp ủy khóa cũ chuẩn bị. Các chi bộ đã bầu được cấp ủy khóa mới bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu và có chất lượng cao hơn so với khóa cũ.

Ra mắt Ban chi ủy Chi bộ Phòng GD-ĐT Huyện Lục Yên

Bên cạnh những ưu điểm, đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở cũng bộc lộ một số hạn chế như: Dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội của một số chi bộ còn dài, thiếu tính khái quát, bố cục chưa thật hợp lý; việc xác định một số giải pháp còn chung chung, chưa thật sát với điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị và thiếu các giải pháp mang tính đột phá; một số ý kiến tham luận tại đại hội còn thiên về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm kỳ qua, ít tham gia về các giải pháp thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới… Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2020 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI.

                                                                                                                        CTV: Mai Huyên

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập