Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên gặp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày thể thao Việt Nam


Ngày xuất bản: 27/03/2018 4:22:00 CH
Lượt đọc: 2539

TTTĐT - Huyện Lục Yên tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2018), đồng thời vinh danh và khen thưởng cho Đội bóng đá Nhi đồng của huyện Lục Yên đã đạt giải nhì tại giải bóng đá nhi đồng Cúp Phát thanh – Truyền hình tỉnh Yên Bái lần thứ XVI năm 2018 . Đến dự có đồng chí An Hải Nam – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”. Thực hiện theo lời Bác, Đảng và Chính phủ, thể dục thể thao đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của Nhà nước và nhân dân ta.

Trong những năm qua huyện Lục Yên luôn chú trọng phát triển phong trào thể dục thể thao cùng với những thành tựu đạt được về kinh tế - xã hội, ngành thể dục thể thao đã đạt được nhiều thành tích mới. Đến nay, huyện Lục Yên đã có nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao, các điểm, nhóm tập luyện thể dục thể thao trong các đơn vị, cơ quan, khu dân cư.  Đến nay, toàn huyện có gần 33 nghìn người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, đạt tỷ lệ trên 30% dân số; 20/ 24 xã, thị trấn quy hoạch đất dành cho thể thao với gần 140 nghìn m2; 15 xã có sân vận động đạt tiêu chuẩn với 32 câu lạc bộ thể thao; 02 hội thể thao và 220 đội thể thao. Hàng năm, từ cấp huyện đến xã thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, như: Đại hội thể dục thể thao các cấp, các giải bóng đá, cầu lông, bóng chuyền hơi.... Từ các giải giao lưu, thi đấu thể thao đã phát hiện, lựa chọn những vận động viên có năng khiếu, đạt thành tích cao để bồi dưỡng, rèn luyện, tham gia thi đấu các giải thể thao cấp tỉnh. Thời gian tới,  huyện Lục Yên tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới, huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cơ sở vật chất cho phát triển thể dục thể thao. 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện An Hải Nam đã tặng giấy khen cho tập thể đội bóng đá nhi đồng huyện và  4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tại Giải Bóng đá nhi đồng Cúp Phát thanh – Truyền hình tỉnh Yên Bái lần thứ XVI năm 2018./.

CTV: Khắc Điệp + Hoàng Nhài 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập