Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ


Ngày xuất bản: 18/07/2019 9:53:00 SA
Lượt đọc: 1687

TTTĐT- Ngày 18/7, Ban chỉ đạo 24 huyện Lục Yên đã tổ chức Hội nghị chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo 24 của huyện đã tổ chức chi trả tiền trợ cấp 1 lần cho 191 đối tượng ở 20 xã, thị trấn theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền là 419,9 triệu đồng. Đối tượng được hưởng trợ cấp theo quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến

Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc. Cũng trong dịp này, Ban chỉ đạo 24 huyện đã trao  giấy chứng nhận cho các đối tượng đã tham gia dân công hỏa tuyến.

                                                                                                                                                                                                                                                                          CTV: Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập