Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Vinh danh, ghi tên hàng trăm hộ dân hiến đất xây dựng nông thôn mới trong “Sổ vàng”


Ngày xuất bản: 17/11/2020 3:45:00 CH
Lượt đọc: 258

TTTĐT - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên đã nhất trí, đồng lòng, tích cực đóng góp sức lực, vật lực để hoàn thiện các tiêu chí, đặc biệt trong việc làm đường giao thông nông thôn.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh trao đổi

với lãnh đạo Huyện ủy và nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới

Theo báo cáo, từ đầu năm 2020 đến cuối tháng 10 trên địa bàn huyện Lục Yên đã có gần 300 hộ gia đình hiến đất để thực hiện xây dựng nông thôn mới, với tổng diện tích trên 37.000 m2, giá trị trên 1,1 tỷ đồng. Không chỉ hiến đất, chặt bỏ cây cối, phá dỡ các công trình để xây dựng các tuyến đường nội thôn, liên thôn mà nhân dân các xã còn hiến đất, đóng góp để mở rộng các tuyến đường liên xã như tuyến đường Liễu Đô - Mường Lai, tuyến đường Tân Lĩnh - Minh Chuẩn, tuyến đường Mai Sơn - Lâm Thượng - Tân Phượng.

Lãnh đạo UBND huyện Lục Yên trao giấy khen các hộ gia đình ở xã Mường Lai

có đóng góp tích cực trong hiến đất xây dựng nông thôn mới

Nhằm ghi nhận và khích lệ, động viên sự đóng góp, cống hiến của nhân dân, huyện Lục Yên đã trao “Sổ vàng” cho các xã, từ đó mỗi xã sẽ xây dựng các tiêu chí dựa vào tình hình thực tế ở các địa phương để ghi tên, vinh danh các cá nhân, tập thể. Vừa qua, nhân dịp gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư, trên địa bàn huyện Lục Yên đã có hơn 100 hộ dân, tập thể thôn được tặng giấy khen của UBND xã và được ghi tên trong “Sổ vàng” vinh danh các cá nhân, tập thể có đóng góp trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, UBND huyện tặng giấy khen cho 30 cá nhân có thành tích trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới.

Để phát huy sức mạnh nội lực trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới, trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Lục Yên sẽ tiếp tục quan tâm tuyên truyền, vận động, kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực, tiêu biểu trong phong trào, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, Lục Yên trở thành huyện nông thôn mới./

Duy Khánh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập