Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Tổ chức thành công Đại hội công đoàn huyện Lục Yên lần thứ IX nhiệm kỳ 2017- 2022


Ngày xuất bản: 14/12/2017 3:29:00 CH
Lượt đọc: 1800

TTTĐT - Ngày 13/12, Liên đoàn Lao động huyện Lục Yên đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái và 150 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 3500 đoàn viên trong huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong huyện đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động. Liên đoàn lao động huyện Lục Yên đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tích cực, chủ động tham mưu, phối hợp với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người lao động như chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, lương, thưởng đảm bảo công khai, minh bạch nhất là ở các doanh nghiệp ngoài Nhà nước và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong nhiệm kỳ qua, đã hỗ trợ 8 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” với số tiền 240 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi được 3.199 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 4 gia đình đoàn viên không may bị hỏa hoạn; tặng 23 xuất học bổng và 450 chiếc cặp phao cho các em học sinh vùng sông nước với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động huyện tích cực tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm và tinh thần làm việc của công nhân viên chức và người lao động. Trong 5 năm (2012- 2017) có 11 tập thể và 17 cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen; 26 tập thể và 28 cá nhân được Liên đoàn lao động Tỉnh Yên Bái tặng bằng khen; 123 tập thể và 678 cá nhân được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Liên đoàn lao động Huyện Lục Yên khóa IX (nhiệm kỳ 2017 - 2022)

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Liên đoàn lao động Huyện Lục Yên khóa IX (nhiệm kỳ 2017 - 2022)

Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban chấp hành Liên đoàn lao động Huyện Lục Yên khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ban chấp hành khóa IX họp phiên thứ nhất bầu 5 đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và bầu Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn lao động huyện. Đồng chí Trần Tiến Hưng được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Liên đoàn lao động Huyện Lục Yên khóa IX nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIX gồm 15 đồng chí.

CTV: Hoài Thu + Tuấn Viên 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập