Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19


Ngày xuất bản: 14/02/2020 11:38:00 SA
Lượt đọc: 1509

TTTĐT - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thời gian qua huyện Lục Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó công tác tuyên truyền được đặc biệt quan tâm, triển khai một cách thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

Hình ảnh các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn cử cán bộ dán bảng thông báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, các biểu hiện cũng như cách phòng, chống dịch bệnh không còn xa lạ đối với người dân trên địa bàn huyện Lục Yên. Từ các hội trường thôn, bản, khu dân cư ở vùng cao, vùng nông thôn đến các tổ dân phố, khu chợ, khu tập trung đông dân cư ở thị trấn đều xuất hiện các bảng tin thông báo.

Ông Phạm Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lĩnh cho biết: Đối với xã Tân Lĩnh ngay sau khi có chỉ thị của Tỉnh ủy, Huyện ủy về chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì chúng tôi đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo của xã, triển khai các biện pháp như tăng cường tuyên truyền, phun dung dịch khử trùng, nắm bắt tình hình, theo dõi người địa phương khác, lao động xa về địa phương. Đối với công tác tuyên truyền được chúng tôi đặc biệt quan tâm, đã xây dựng 2 bảng tin lớn trên tỉnh lộ đoạn chạy qua địa bàn, hội trường các thôn, khu dân cư đông đều treo bảng thông báo, thường xuyên thông báo, nhắc nhở người dân nội dung phòng chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh xã, qua các buổi họp, sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể.”

Cán bộ Trung tâm Truyền thông và Văn hóa

treo các bảng thông tin về phòng, chống dịch bênh tại các cơ quan, đơn vị

Mặc dù các nhà trường trên địa bàn huyện đã cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo nhưng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng chống dịch bệnh của học sinh và phụ huynh vẫn thường xuyên, liên tục được thực hiện. 100% các đơn vị, trường học đều dán bảng thông tin thông báo về tình hình dịch bệnh, các biểu hiện, biện pháp phòng chống. Thông qua nhóm zalo, facebook, số điện thoại của từng lớp, từng phụ huynh các giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm thông tin tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, phụ huynh nâng cao tinh thần, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà.

 Ông Phạm Trung Kiên - Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong, thị trấn Yên Thế nói: Các nội dung tuyên truyền chúng tôi tập trung vào nhắc nhở việc vệ sinh môi trường tại nhà, vệ sinh cá nhân cho trẻ, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tránh đến nơi đông người và không tổ chức đi du lịch.

Bảng thông điệp về phòng chống dịch bệnh được dán tại các trường học

Ban tuyên giáo Huyện ủy biên tập và phát hành 300 tài liệu gửi đến các thôn, tổ dân phố; in 40 tranh tuyên truyền treo tại các nơi đông dân cư. Trên hệ thống loa truyền thanh, Trang thông tin điện tử huyện mở chuyên mục “Lục Yên chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, đăng tải, phát sóng trên 130 lượt tin, bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên tuyên truyền bằng xe lưu động.

Bà Nông Thu Hà - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy cho biết thêm: Ban tuyên giáo Huyện ủy đã ban hành công văn số 115, ngày 1/2/2020 về việc tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập trung quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, văn bản của cấp trên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội, tích cực phản ánh các tin, bài sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, các hành vi trục lợi gây bức xúc trong nhân dân, chia sẻ các văn bản, thông tin chính thống. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tuyên truyền và khuyến cáo nhân dân không tổ chức các hoạt động đông người, đi đến các vùng dịch. Kịp thời cung cấp các thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của virus, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.”

Với phương châm “chống dịch như chống giặc” và “sức khỏe người dân là trên hết” trong thời gian tới huyện Lục Yên tiếp tục triển khai đồng bộ, tích cực các biện pháp phòng, chống dịch bênh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra, trong đó tiếp tục đặc biệt quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tất cả người dân, toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn./

Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập