Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Sẵn sàng cho giải việt dã lần thứ III năm 2019


Ngày xuất bản: 15/03/2019 2:33:00 CH
Lượt đọc: 6015

TTTĐT - Sáng ngày 17/3, tại thị trấn Yên Thế sẽ diễn ra ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy việt dã thanh niên huyện Lục Yên lần thứ III năm 2019. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các vận động viên tham dự sẵn sàng tham gia với quyết tâm cao.

Là đơn vị có phong trào thể dục thể thao sôi nổi nên mùa giải nào cũng vậy, Trường THPT Hoàng Văn Thụ luôn là đơn vị chủ động đăng kí vận động viên tham gia giải việt dã thanh niên huyện Lục Yên sớm, với số lượng trên chục vận động viên, nhà trường đã tích cực cho vận động viên luyện tập để giành thành tích cao. Tại giải việt dã thanh niên huyện Lục Yên lần thứ II, Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã giành được nhiều thành tích cao như giải nhì đồng đội nữ, nhì đơn nữ, giải 3 đồng đội nam, giải 3 đơn nam. Phát huy thành tích đã đạt được, mùa giải năm nay Trường THPT Hoàng Văn Thụ có 13 vận động viên tham gia, đây là những em học sinh có thể lực tốt, được lựa chọn kĩ càng cùng với đó bố trí thời gian luyện tập hợp lý vừa không ảnh hưởng đến học tập vừa có sự chuẩn bị, rèn luyện tốt về thể lực, kỹ thuật, chiến thuật để tham gia giải. Anh Đoàn Việt Hà - Bí thư đoàn trường THPT Hoàng Văn Thụ cho biết: “Với những thành tích đã đạt được trong những giải trước, năm nay chúng tôi hi vọng các vận động viên của mình tham gia sẽ hết mình, cố gắng giành những thứ hạng cao.”

Các vận động viên trường THPT Hoàng Văn Thụ tích cực luyện tập để tham gia giải việt dã thanh niên huyện Lục Yên lần thứ III

Để chuẩn bị cho các vận động viên tranh tài tại giải việt dã thanh niên huyện Lục Yên từ đó tuyển chọn vận động viên tham gia giải việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII , Huyện Lục Yên đã lập kế hoạch ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, lồng ghép tổ chức giải việt dã thanh niên. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện phối hợp với các xã, thị trấn, các trường học, cơ quan đơn vị tuyển chọn, bồi dưỡng các vận động viên từ những ngày đầu tháng 3. Vận động viên được lựa chọn đáp ứng yêu cầu của Điều lệ giải cũng như có thể lực tốt bảo đảm cho việc luyện tập và thi đấu. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh thông qua hệ thống loa truyền thanh, xe loa lưu động, treo các băng rôn, khẩu hiệu với nội dung “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ tổ quốc” “Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước”, “Thể dục thể thao - Khỏe”. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” đã được đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, tham gia tích cực. Vận động viên Hoàng Thị Hồng Liên đến từ Trường THPT Hoàng Văn Thụ nói:Năm ngoái, tôi tham gia giải việt dã thanh niên huyện Lục Yên và đã giành giải nhì đơn nữ cho đoàn trường, trong mùa giải năm nay tôi sẽ cố gắng giành thành tích cao hơn.”

Vận động viên Mông Thị Tin chia sẻ: “Việc tập luyện đã được các thầy giáo bộ môn thể dục hướng dẫn một cách bài bản, bản thân tôi cũng tích cực tập luyện hằng ngày để tạo sức bền, dẻo dai vì đây là yếu tố quan trọng nhất trong bộ môn chạy việt dã".

Giải việt dã thanh niên huyện Lục Yên các vận động viên tham gia thi đấu ở 4 nội dung: Cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ, cự ly thi đấu nữ 3 km, nam 5 km. Cách tính thành tích đối với giải cá nhân thành tích được xếp hạng theo thứ tự về đích của các vận động viên đạt được trong thi đấu, thành tích đồng đội nam là tổng thứ tự của 4 vận động viên nam, thành tích đồng đội nữ là tổng thứ tự 4 vận động viên nữ đã đăng ký tham gia nội dung đồng đội trước khi xuất phát. Đội nào có tổng thứ tự nhỏ hơn xếp trên, nếu có từ 2 đội trở lên có tổng điểm thứ tự bằng nhau thì đội nào có vận động viên được tính thành tích ở vị trí cuối cùng cao hơn sẽ xếp trên.

Ông Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm truyền thông và văn hóa Lục Yên cho biết: “Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đang tăng cường cán bộ tham gia hướng dẫn, đôn đốc quá trình tập luyện của các vận động viên, đồng yêu cầu các vận động viên trước khi vận động đều phải trải qua các bài tập nhỏ như xoay khớp cổ tay, cổ chân, xoay hông, ép dọc, ép ngang, chay bước nhỏ, nâng cao đùi... Những động tác này giúp giãn cơ cổ chân, đầu gối cũng linh hoạt hơn. Quan trọng nhất là phải giúp các vận động viên biết cách phát triển về sức bền, kỹ, chiến thuật tham gia thi đấu.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy việt dã thanh niên huyện Lục Yên lần thứ III năm 2019 đã hoàn tất, các vận động viên tham dự sẵn sàng tham gia với quyết tâm cao.”

Với đội ngũ vận động viên được tuyển chọn, rèn luyện tích cực, có kinh nghiệm thi đấu, tin tưởng rằng giải việt dã thanh niên huyện Lục Yên lần thứ III năm 2019  hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải sôi động, kịch tính và thành công. Góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể trên địa bàn huyện Lục Yên./

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập