Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Rộn ràng ngày hội tòng quân


Ngày xuất bản: 20/02/2019 4:51:00 CH
Lượt đọc: 5268

 TTTĐT - Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 20/02, huyện Lục Yên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn 158 người con của quê hương lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

 

Quang cảnh lễ giao nhận quân

 

D buổi lễ giao nhận quân có các đồng chí: Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Ngọc Văn  - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, đơn vị trường học; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các em học sinh và thân nhân của tân binh.

Năm 2019, huyện Lục Yên được giao chỉ tiêu 145 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 13 công dân thực hiện nghĩa vụ công an bổ sung vào các đơn vị là Sư đoàn 316, Lữ đoàn 297 (Quân khu II), Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu và Công an tỉnh. Các tân binh nhập ngũ có tuổi đời từ 18 – 25 đều đảm bảo sức khoẻ và tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, phẩm chất, đạo đức chính trị theo quy định, xứng đáng được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Về trình độ học vấn, đa số đều tốt nghiệp THPT, có 03 tân binh đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học.

Trước giờ phút các chiến sĩ mới lên đường về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng quà và hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ, gửi gắm niềm tin họ sẽ tiếp bước cha, anh, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện tặng hoa động viên tân binh

 

Tại buổi lễ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.  

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống, khơi dậy khí thế hào hùng, thiêng liêng cho ngày hội tòng quân, đồng thời thể hiện niềm tin của lãnh đạo huyện đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương sẽ tiếp tục giữ vững và thắp sáng ngọn lửa cách mạng của quê hương.

 

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

 

Tiếp đó, đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân tạo khí thế sôi nổi, thúc giục các tân binh lên đường nhập ngũ, đồng thời phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh giữ nước, chống giặc ngoại xâm hào hùng qua các thời kỳ và trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, của quân và nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên; đánh giá cao nỗ lực của các địa phương, các ngành, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trong công tác tuyển quân năm 2019; biểu dương các tân binh đã chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ; mong muốn các tân binh sẽ đem hết sức mình cống hiến, phục vụ Tổ quốc, đất nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó...

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện nổi trống mở hội giao quân

 

Đại diện những người bà, người mẹ, người chị, em trong huyện, bà Vy Thị Nguyện - Chủ tịch Hội LHPN huyện mong muốn các tân binh tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nơi hậu phương các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể sẽ thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn để các tân binh yên tâm học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ.

Trước giờ phút lên đường, tân binh Hoàng Mạnh Cường – thị trấn Yên Thế thay mặt 158 tân binh bày tỏ niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, phấn đấu, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Lục Yên đã diễn ra nhanh gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn. Các tân binh đều phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương Lục Yên anh hùng, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân của huyện Lục  Yên năm 2019:

Các tân binh tập trung từ sớm để sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Điểm danh tân binh 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng, động viên tân binh

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái tặng hoa tân binh

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa các tân binh

Bà Vy Thị Nguyện - Chủ tịch Hội LHPN huyện động viên tân binh trước khi lên đường

Các em học sinh tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Các tân binh lên đường nhập ngũ

Người phụ nữ dân tộc Dao bịn rịn tiễn con lên đường nhập ngũ

Người thân tiễn các tân binh lên đường

Các tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ

                                                                                                                                                                                                               

                                                                                                                                                                                                              CTV: Thu Trang + Duy Khánh

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập