Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam


Ngày xuất bản: 04/12/2019 2:29:00 CH
Lượt đọc: 2076

 TTTĐT- Ngày 4/12, huyện Lục Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 -06/12/2019). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – Phó bí thư Thường trực huyện ủy Lục Yên; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện và 86 đồng chí tiêu biểu đại diện cho hơn 4000 cựu chiến binh trong toàn huyện.

Quang cảnh lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam và 29 năm Ngày thành lập Hội CCB huyện Lục Yên. Được thành lập ngày 06/12/1989, Hội CCB Việt Nam là một đoàn thể chính trị - xã hội, đại diện cho ý chí và quyền lợi của CCB. Từ khi thành lập đến nay, Hội CCB Việt Nam đã trải qua 6 kỳ đại hội. Các cấp Hội không ngừng được củng cố, phát triển và hoạt động có hiệu quả, thiết thực trên nhiều lĩnh vực.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự lễ kỷ niệm

Hội viên Hội CCB tham dự lễ kỷ niệm

Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, Hội CCB huyện Lục Yên được thành lập ngày 10/4/1990, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo của Hội CCB tỉnh Yên Bái, Hội CCB huyện Lục Yên đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng của huyện. Hội CCB huyện hiện có trên 4500 hội viên sinh hoạt tại 26 cơ sở hội. Phát huy truyền thống đoàn kết, hội viên CCB toàn huyện đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nghèo. Kết quả, đến nay, Hội CCB huyện Lục Yên không còn hộ đói, hộ nghèo giảm từ 15% /năm (năm 2009) xuống còn 7,5% theo tiêu chí mới. Tỷ lệ hộ CCB có đời sống khá giả và giàu trên 1600 hộ chiếm 40%. Cùng với đó các hội viên CCB đã tự nguyện hiến 1380 m2 đất không nhận đền bù, đóng góp trên 2 tỷ đồng, đóng góp ngày công, vật liệu để xây dựng hàng chục km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng…  Với những thành tích đó Hội CCB huyện Lục Yên đã được Trung ương Hội  tặng cờ thi đua; được tỉnh Hội tặng bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Hội CCB Lục Yên

Dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lục Yên đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội CCB huyện Lục Yên đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các cấp hội CCB trên địa bàn huyện tiếp tục nêu cao tinh thần của người chiến sỹ “Bộ đội cụ Hồ” thời bình trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần xây dựng huyện Lục Yên ngày càng phát triển.

                                                                                                                                                                                                                 CTV: Hoài Thu – Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập