Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho 550 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ


Ngày xuất bản: 18/11/2019 10:06:00 SA
Lượt đọc: 1997

TTTĐT - Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2020 đạt kết quả tốt, UBND huyện Lục Yên đã lập kế hoạch số 1936 và đang triển khai thực hiện công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020 ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trước đó, sau khi tổ chức nắm nguồn, triển khai đăng ký quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện công tác xét duyệt tiêu chuẩn, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp với các Trạm y tế tổ chức khám sức khoẻ sơ tuyển cho 1.142 thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Qua đó, đã lựa chọn được 550 thanh niên sẽ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám sức khỏe trong đợt này.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020 cho công dân thị trấn Yên Thế

Việc khám tuyển được huyện Lục Yên tổ chức thực hiện từ ngày 14/11 đến ngày 26/11, đảm bảo diễn ra nghiêm túc, khách quan, khám tỉ mỉ, chặt chẽ, khám đúng đối tượng đã được khám sơ tuyển tại cơ sở và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các nội dung khám tuyển theo đúng thông tư 16 ngày 30/6/2016 thông tư liên tịch Bộ y tế, Bộ quốc phòng, gồm kiểm tra về thể lực, đo mạch, huyết áp, thị lực, mắt, thính lực, Tai - mũi - họng, Răng - hàm - mặt, Nội và tâm thần kinh, Ngoại khoa, da liễu... Qua đó, nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khoẻ để sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi khám tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Lục Yên sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để tuyển chọn những thanh niên có chất lượng với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”. Đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng cấp trên giao.

CTV: Duy Khánh - Anh Tịnh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập