Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Khai trương du lịch “ Bình nguyên xanh Khai Trung”


Ngày xuất bản: 29/10/2018 10:51:00 SA
Lượt đọc: 2517

TTTĐT - Ngày 26/10, Ủy ban nhân dân xã Khai Trung phối hợp với Hợp tác xã Dịch vụ - Du lịch Đại An tổ chức khai trương du lịch “Bình nguyên xanh Khai Trung”.

Đồng chí An Hải Nam - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho lãnh đạo xã Khai Trung và HTX Dịch vụ - Du lịch Đại An nhân dịp khai trương

Khu du lịch “ Bình nguyên xanh Khai Trung” được Ủy ban nhân dân xã Khai Trung phối hợp với Hợp tác xã Dịch vụ - Du lịch Đại An đầu tư xây dựng với 2 địa điểm chính là thung lung hoa và hang động. Thung lũng hoa với 40 loại hoa  được trồng như: Phong lan, hồng cổ, cánh bướm, tường vi, hoa ban, đỗ quyên, hướng dương, đồi chong chóng, đồi cỏ lạc… xen lẫn là phim trường rộng lớn để chụp ảnh cưới, dã ngoại, kết hợp với đó là khu vực thể thao và bể bơi vô cực… tạo lên một bức tranh sắc màu rực rỡ trên một thung lũng rộng lớn. Cùng với thung lũng hoa, du khách được trải nghiệm hệ thống hang động đẹp ẩn sâu trong lòng những dãy núi đá vôi, được hiện lên vẻ đẹp tự nhiên bởi hệ thống ánh sáng lung linh, huyền ảo như hang Diêm, hang Dơi, hang Tát Én. Khai trương khu du lịch “ Bình nguyên xanh Khai Trung” là một hoạt động nhằm tuyên truyền, giới thiệu các vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng cùng với những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Tày, Dao và những món ăn mang đậm hương vị của núi rừng. Ngay sau lễ khai trương đã có hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài huyện Lục Yên đến tham quan thung lũng hoa, hang động và chụp ảnh lưu niệm với bạn bè, người thân.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai trương du lịch "Bình nguyên xanh" Khai Trung

Khu du lịch “ Bình nguyên xanh Khai Trung” là khu du lịch đầu tiên của huyện Lục Yên, việc khai trương điểm du lịch sinh thái này sẽ tạo cơ hội cho ngành du lịch của huyện ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh khu du lịch "Bình nguyên xanh" Khai Trung:

Thung lũng hoa rộng lớn thu hút đông đảo khách tham quan

Những cô gái Dao và du khách bên vườn hoa rực đỏ khoe sắc

Đồi chong chóng rực rỡ sắc màu thu hút du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm

Hệ thống hang động được thiên nhiên ban tặng với những nhũ đá hình thù lạ và đẹp mắt

 

 

 

 

CTV: Khắc Điệp

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập