Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật khoáng sản trên địa bàn


Ngày xuất bản: 22/03/2018 8:54:00 SA
Lượt đọc: 3643

TTTĐT - Huyện ủy Lục Yên vừa tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật khoáng sản trên địa bàn.

Dự hội nghị có đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái. Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Chương Phát – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lục Yên cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn có hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo và các phòng chuyên môn nghiệp vụ Công an tỉnh Yên Bái

Quang cảnh hội nghị

Huyện Lục Yên có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú như đá hoa trắng, đá quý, đá bán quý, quặng sắt, than. Trong đó, đá hoa trắng được đánh giá là nguồn khoáng sản có trữ lượng lớn, khoảng 270 triệu m3, tập trung ở Thị trấn Yên Thế, xã Liễu Đô, Minh Tiến, An Phú, Vĩnh Lạc, Yên Thắng… Đây là tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp khai khoáng. Hiện nay, trên địa bàn huyện Lục Yên có 14 công ty, doanh nghiệp được cấp phép thăm dò, 34 công ty, doanh nghiệp được cấp phép khai thác. Các công ty, doanh nghiệp đã có sự đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Để các tổ chức, nhân dân chấp hành tốt Luật khoáng sản, Thường trực huyện ủy Lục Yên đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương khai thác khoáng sản của Nhà nước, Luật khoáng sản, Luật bảo vệ tài nguyên môi trường. UBND huyện, các ban, ngành, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện, cùng với đó là sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan thường xuyên xuống các thôn, đối thoại với người dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Huyện ủy Lục Yên đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, họp chuyên đề thống nhất nội dung liên quan đến việc đảm bảo điều kiện cho doanh nghiệp đã được cấp phép tổ chức khai thác đá hoa trắng trên địa bàn. Việc tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, đa dạng về nội dung và hình thức với sự tham gia tích cực của các ban, ngành đoàn thể. Đã biên soạn và phát hành 500 tờ rơi tuyên truyền, tiếp nhận và cấp phát 300 bộ tài liệu cho 11 xã. UBND huyện thành lập các tổ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về hoạt động khoáng sản cho 452 lượt người ở các xã Lâm Thượng, Minh Tiến, An Phú. Qua đó, tình hình trên địa bàn huyện đến nay cơ bản ổn định, nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia lao động sản xuất.

Thời gian tới, huyện Lục Yên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về khoáng sản. Tăng cường tuyên truyền, thông tin, quảng bá, giới thiệu tiềm năng lợi thế của địa phương. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực khoáng sản. Đảm bảo các điều kiện về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo niềm tin để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh. Tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, lồng ghép với việc thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội, đề án phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, UBND huyện Lục Yên đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật khoáng sản trên địa bàn./

CTV: Duy Khánh + Hồng Nhung 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập