Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Đảm bảo an toàn giao thông các lễ hội đầu năm


Ngày xuất bản: 22/02/2019 3:55:00 CH
Lượt đọc: 5449

 TTTĐT - Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau các lễ hội trên địa bàn, huyện Lục Yên đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, giảm ùn tắc cũng như hạn chế không để xảy ra va chạm, tai nạn giao thông, góp phần đảm bảo một mùa lễ hội an toàn.

Sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn huyện Lục Yên diễn ra nhiều lễ hội lớn như Lễ hội đền Đại Cại (xã Tân Lĩnh), Lễ hội đền Suối Tiên, Tuần lễ văn hóa xã Tô Mậu...Ngoài ra còn có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Bình nguyên xanh Khai Trung, Hang São (xã Tân Lập)...thu hút đông đảo du khách thập phương đến chiêm bái và tham quan.

Từ đó, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông gia tăng, đặc biệt tại các tuyến đường chính như quốc lộ 70, tỉnh lộ 171, tỉnh lộ 170 và khu vực diễn ra các Lễ hội, có nguy cơ cao xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông.

Trước tình hình đó, công an huyện Lục Yên đã ra thông báo về tình hình trật tự an toàn giao thông tại các Lễ hội để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn biết, chú ý đảo bảo an toàn khi tham gia giao thông. Trung tá Vũ Phú Cường - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông và trật tự cơ động - Công an huyện Lục Yên cho biết: “Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ hội, đảm bảo 100% quân số Đội cảnh sát giao thông, trật tự cơ động tham gia.”

Cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng  đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Công tác tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm hành lang, lòng lề đường làm nơi buôn bán, gửi xe tại khu vực tổ chức lễ hội cũng được lực lượng chức năng và các địa phương quan tâm. Trước đó, đã cho các hộ dân kí cam kết không vi phạm, đối với hộ kinh doanh, người dân cố tình lấn chiếm lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ và xử lý theo quy định. Chị Nguyễn Thị Huyền - Xã Tân Lĩnh cho biết: “Là người dân buôn bán tại khu vực Đền Đại Cại bản thân tôi khi được lực lượng chức năng nhắc nhở thì luôn chấp hành luật giao thông, không lấn chiếm hành lang, đảm bảo an toàn cho mọi người đi lại cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân”.

Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Theo báo cáo của Công an huyện Lục Yên, sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và trong thời gian diễn ra các lễ hội, mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện gia tăng nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được đảm bảo, không xảy ra và chạm, tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân và những người xung quanh, mỗi người dân khi tham gia giao thông luôn hết sức cẩn thận, làm chủ tốc độ, chú ý quan sát, không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không lái xe sau khi uống rượu, bia, chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông, góp phần tạo một mùa Lễ hội an toàn, vui vẻ và để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”./

CTV: Duy Khánh +Triệu Huấn

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập