Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: Bé trai 8 tuổi đập lợn ủng hộ tiền phòng, chống dịch Covid-19


Ngày xuất bản: 25/03/2020 1:04:00 CH
Lượt đọc: 2060

TTTĐT - “Nhà hảo tâm” đặc biệt này là cháu Nguyễn Bình Minh, 8 tuổi, đang học lớp 2D trường tiểu học Trần Phú, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.

Cháu Nguyễn Bình Minh - 8 tuổi, ở tổ 5, thị trấn Yên Thế, Lục Yên

đập lợn tiết kiệm được 220 nghìn đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 25/3, Ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng nhóm Thiện nguyện huyện Lục Yên thông tin: Nhóm thiện nguyện vừa nhận được sự ủng hộ, chung tay của một tấm lòng hảo tâm đặc biệt trên địa bàn, có thể nói đây là “nhà hảo tâm” nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay, mặc dù buổi sáng nay trời có mưa nhưng cậu bé với dáng người nhỏ bé, mặc áo mưa đến tận nhà để đóng góp số tiền 220 nghìn đồng cho nhóm để ủng hộ, mua thiết bị bảo hộ y tế cho các bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn khiến ông xúc động. Đây là số tiền do chính cháu đã tiết kiệm được, số tiền với nhiều mệnh giá từ 1 nghìn đồng đến 5 nghìn đồng.

Số tiền tiết kiệm có mệnh giá 1 nghìn đồng, 2 nghìn đồng và 5 nghìn đồng

Được biết, “nhà hảo tâm” đặc biệt này là cháu Nguyễn Bình Minh, 8 tuổi, đang học lớp 2D trường tiểu học Trần Phú, tên thường gọi ở nhà là Mía, con của chị Mai Thị Duyên và anh Nguyễn Thanh Bình, ở tổ 5, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên. Những ngày gần đây cháu Minh xem trên tivi thấy đội ngũ y, bác sỹ phải làm việc vất vả cũng như thời sự nói nhiều về việc phòng, chống Covid-19, vô tình xem trên Facebook cháu Minh thấy nhóm Thiện nguyện Lục Yên đăng thông báo kêu gọi mọi người ủng hộ để mua sắm một số thiết bị bảo hộ y tế cho ngành y trên địa bàn. Cháu Minh đã xúc động trước những hình ảnh đó và quyết định đập lợn tiết kiệm để chung tay ủng hộ.

Tuy số tiền không nhiều nhưng đây là một hành động tốt đẹp, ý nghĩa đáng để chúng ta suy nghĩ, học tập, lan tỏa những tấm lòng hướng thiện trong xã hội, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Việc kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trong việc đóng góp, ủng hộ tiền để mua sắm trang thiết bị bảo hộ y tế như: Khẩu trang, quần áo, mũ, ủng, găng tay...tặng đội ngũ y, bác sỹ trên địa bàn để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đã được Nhóm thiện nguyện Lục Yên phát động vài ngày nay, đến nay nhóm đã nhận được hơn 10 triệu đồng.

Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập