Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên: 179 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ


Ngày xuất bản: 05/03/2018 3:05:00 CH
Lượt đọc: 337

TTTĐT - Hoà chung không khí tưng bừng của Ngày hội tòng quân trong cả nước, sáng ngày 05/3/2018, Huyện Lục Yên đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. 

Dự lễ giao nhận quân có đồng chí Dương Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, các đồng chí  lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Lục Yên có đồng chí Nguyễn Chương Phát, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Thịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân trong huyện.

Tân binh của huyện Lục Yên lên đường nhập ngũ năm 2018

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND Tỉnh tặng hoa động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Đồng chí  Nguyễn Thị Mai Hương - Phó chủ tịch Hội LHPN huyện tặng qua cho các tân binh lên đường nhập ngũ

Học sinh các trường học trên địa bàn thị trấn Yên Thế tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2018, huyện Lục Yên được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 179 công dân nhập ngũ, trong đó 160 công dân bàn giao cho các đơn vị Quân đội và 19 công dân bàn giao cho Công an tỉnh. Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân, ngay sau khi có Nghị quyết, chỉ tiêu gọi, tuyển công dân nhập ngũ, Lục Yên đã ra Nghị quyết lãnh đạo, kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến cơ sở, rà soát các đối tượng là nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân hiểu, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc vận động con em mình thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự

Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Lục Yên và các đơn vị nhận quân, chất lượng về sức khỏe, trình độ chính trị và học vấn của tân binh năm nay cao hơn các năm trước, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày một chính quy, tinh nhuệ. 

Lễ giao nhận quân huyện Lục Yên năm 2018 đã diễn ra trang nghiêm, chặt chẽ, đúng nghi thức, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, đúng luật../.

                                                                  CTV: Hoàng Hữu (Trung tâm TT &VH Lục Yên) 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập