Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên- Hội thảo “Đổi mới công tác dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh lớp 1.


Ngày xuất bản: 22/10/2020 2:55:00 CH
Lượt đọc: 311

 

TTTĐT-Nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo đúng định hướng của chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1. Vừa qua phòng GD&ĐT huyện Lục Yên tổ chức Hội thảo chuyên đề cấp huyện năm học 2020-2021 về  “Đổi mới công tác dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh lớp 1.

Dự Hội thảo có lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện và hơn 140 đại biểu là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp tiểu học của 25 đơn vị trường TH, TH&THCS.

Quang cảnh  buổi Hội thảo

Hội thảo được tổ chức thực hiện theo 4 bước gồm: Xây dựng bài học minh họa; tổ chức dạy học minh họa và dự giờ phân tích bài học, vận dụng sinh hoạt chuyên môn vào bài học hàng ngày.

Cán bộ quản lí, Tổ trưởng tổ chuyên môn và các giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 của 25 trường TH, TH&THCS dự Hội thảo

Đây là năm học đầu tiên thực hiện đưa sách giáo khoa mới của lớp 1 vào giảng dạy. Do đó trong quá trình thực hiện giáo viên còn băn khoăn, vướng mắc, lúng túng khi giảng dạy, nhất là giáo viên lớp 1. Trên cơ sở đó các Đại biểu dự Hội thảo đã dành phần lớn thời gian cho phần thảo luận, trao đổi về những vấn đề còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khi dạy học bộ sách giáo khoa lớp 1 đã lựa chọn, đặc biệt là 2 môn Tiếng Việt trong bộ sách “ Kết nối tri thức với cuộc sống” và môn Hoạt động trải nghiệm trong bộ sách “ vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Trước đó các đại biểu đã dự 02 tiết dạy minh họa môn Tiếng Việt và 01 tiết hoạt động trải nghiệm do các cô giáo trường TH Trần Phú và giáo viên cốt cán phòng GD&ĐT đứng lớp.

Ông Nguyễn Xuân Quang - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lục Yên phát biểu khai mạc 

Qua Hội thảo lần này đã giúp cho các thầy cô giáo có những giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc; phương pháp, hình thức tổ chức, tiến trình thực hiện các bước dạy học phù hợp, phát huy năng lực của học sinh, đồng thời cũng là dịp thầy, cô giáo trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, chủ động đổi mới sáng tạo trong quá trình giảng dạy, giúp học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức tốt nhất, đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập.

Một số hình ảnh trong tiết dạy minh họa

 

 

 

 

 

 

 

Anh Tịnh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập