Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân


Ngày xuất bản: 23/05/2020 10:41:00 SA
Lượt đọc: 804

 TTTĐT - Sáng ngày 23/5, cùng với cả nước, BHXH huyện Lục Yên phối hợp với Bưu điện Lục Yên tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Lễ ra quân được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, tại điểm cầu Lục Yên có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Bảo hiểm xã hội huyện, Liên đoàn lao động huyện và thị trấn Yên Thế.

Hội nghị đang theo dõi điểm cầu từ Trung ương

Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH, theo đó lấy tháng 5 là tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Lễ ra quân năm nay được tổ chức với 2 phần: trực tuyến và tuyên truyền lưu động. Phần Lễ với hình thức trực tuyến được phát sóng từ Trung ương tới các tỉnh, thành phố và huyện để đảm bảo giãn cách xã hội. Tại huyện Lục Yên, sau khi xem truyền hình trực tuyến từ Trung ương, tỉnh, lãnh đạo BHXH huyện đã phát biểu thể hiện quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển BHXH tự nguyện năm 2020 là 2.300 người với tổng số tiền thu là 5,7 tỷ đồng. Tiếp đó, đã tổ chức  tuyên truyền bằng xe loa trên các tuyến đường quanh thị trấn Yên Thế và một số xã lân cận. Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, nội dung tuyên truyền lưu động chuyển tải tới nhân dân tập trung vào vai trò, ý nghĩa nhân văn của BHXH, đặc biệt là quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện.

Sau lễ ra quân này, BHXH Lục Yên và Bưu điện Lục Yên đặt mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện ngay trong ngày đạt tối thiểu 50 người.

Một số hình ảnh của Lễ ra quân:

 

 

 

Mai Huyên - Anh Tịnh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập