Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Khánh Hòa sôi nổi Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019


Ngày xuất bản: 17/04/2019 9:54:00 SA
Lượt đọc: 1708

 TTTĐT - Sôi nổi, hấp dẫn về hình thức, đa dạng phong phú về nội dung, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019 là dịp để mỗi đảng viên nói chung mà trước hết là các đồng chí Bí thư chi bộ thôn trên địa bàn xã Khánh Hòa nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về tổ chức Đảng ở cơ sở; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Đảng ở địa bàn dân cư, xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi, lôi cuốn, hấp dẫn đó là cảm nhận mà chúng tôi ghi nhận được tại Hội thi bí thư chi bộ giỏi xã Khánh Hòa năm 2019 được Đảng bộ xã tổ chức ngày 16/4/2019. 7 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ thôn và Chi bộ trường học trực thuộc Đảng bộ xã tham gia đều thể hiện niềm vinh dự, tự hào và phấn khởi của mình khi được chọn cử tham gia hội thi lần này. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, qua đó giúp các đồng chí Bí thư, cấp ủy chi bộ nâng cao vai trò, trách nhiệm để thực hiện tốt hơn chức trách nhiệm vụ được giao, do đó các thí sinh đều có sự chuẩn bị nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm của người đảng viên đối với nhiệm vụ công tác xây dựng đảng, xây dựng chi bộ ở cơ sở, thí sinh Triệu Cao Bằng - Bí thư Chi bộ thôn Kim Long chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi, tôi thấy qua hội thi sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức về Đảng, qua đó cũng giúp bản thân nâng cao được trình độ chuyên môn để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi xã Khánh Hòa năm 2019, các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: thi viết theo hình thức trắc nghiệm và thi sân khấu hóa. Ở phần thi viết gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm có phương án trả lời sẵn, thời gian thi 60 phút, tổng số điểm là 40 điểm. Thí sinh đánh dấu vào 1 trong các phương án đúng để trả lời. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm. Đối với phần thi sân khấu hóa ở cơ sở, các thí sinh tham dự đều phải thực hiện 3 phần thi bắt buộc bao gồm: phần thi thứ nhất- thi giới thiệu về bản thân, chi bộ, đảng bộ và địa phương, đơn vị mình đang sinh hoạt. Phần thi thứ hai - thi nhận thức và thuyết trình, kiểm tra kiến thức về công tác xây dựng Đảng, tập trung vào những nội dung cơ bản trong các văn kiện của Đảng như Điều lệ Đảng, Hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng, các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, XII, các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác xây dựng Đảng. Phần thi thứ ba thi tình huống - các thí sinh tự bốc thăm câu hỏi trong tổng số các câu hỏi được chuẩn bị.

Phần thi giới thiệu về bản thân của các thí sinh

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hầu hết các thí sinh đều hoàn thành tốt các phần thi của mình, thể hiện được sự hiểu biết thực tế trong công tác, nhiều thí sinh trả lời rất tự tin, đi thẳng vào nội dung của tình huống, có sự phân tích sâu với những lập luận, chứng minh và dẫn chứng từ các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác Đảng, cũng như đưa ra được những giải pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của chi bộ mình và được ban giám khảo đánh giá cao.

Đồng chí Lương Đức Cảnh - Bí thư Đảng bộ xã Khánh Hòa cho biết: “Hội thi bí thư chi bộ giỏi xã Khánh Hòa năm 2019 không chỉ là diễn đàn giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quí báu cho đội ngũ cấp ủy, bí thư các chi bộ, mà các thí sinh đã thể hiện được kiến thức, sự hiểu biết của mình về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, liên hệ, xử lý tốt các tình huống phát sinh từ cơ sở, nhiều đồng chí đã đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị tốt cho phần thi của mình… đem đến cho hội thi sự sinh động, cuốn hút. Đồng thời đây cũng là dịp để các cấp ủy Đảng đánh giá thực chất tình hình Chi bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức thức về xây dựng Đảng”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Thị Huệ - Bí thư Chi bộ Trường Mầm non Khánh Hòa, giải nhì cho thí sinh Triệu Cao Bằng - Bí thư Chi bộ thôn Kim Long; Ban tổ chức cũng đã trao các giải ba, giải khuyến khích cho các thí sinh.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập