Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Huyện ủy Lục Yên kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch số 138 tại Chi cục thuế huyện


Ngày xuất bản: 26/03/2019 10:00:00 SA
Lượt đọc: 1910

 TTTĐT - Chiều ngày 25/3, đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Chi cục thuế huyện về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 138-KH/HU ngày 22/02/2019 của Huyện ủy Lục Yên. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các cơ quan, đơn vị.

Thực hiện kế hoạch số 138 của Huyện ủy, Chi cục thuế huyện đã xây dựng kế hoạch về thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách phấn đấu năm 2019 đạt 230 tỷ đồng, tăng 20 tỷ đồng so với dự toán HĐHD huyện giao, theo đó Chi cục thuế đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể tiến hành phân kỳ từng sắc thuế, nguồn thu theo từng tháng, quý để tổ chức thực hiện, lập biểu phân công cụ thể cho cá nhân lãnh đạo Chi cục, các đội trưởng đội thuế và cụ thể chi tiết đến từng cán bộ trong ngành thuế gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Yêu cầu các đồng chí là đội trưởng đội thuế và từng cán bộ thuế căn cứ vào dự toán tháng đã giao cho đội thuế từng xã, thị trấn và từng nguồn thu tham mưu cho UBND các xã, thị trấn phối hợp với các ngành chức năng khai thác triệt để các nguồn thu có phát sinh, thực hiện phân công rõ ràng trách nhiệm thực hiện dự toán, trách nhiệm thu nợ đối với từng cán bộ.

Tính đến ngày 22/3/2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện là trên 36,2 tỷ đồng, đạt gần 16% kế hoạch, một số nguồn thu cao như thuế ngoài quốc doanh trên 18,5 tỷ đồng, thu tiền giao đất trên 8,7 tỷ đồng…

Lãnh đạo Chi cục thuế huyện báo cáo tình hình thu ngân sách quý I năm 2019

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thu từ khối doanh nghiệp liên doanh, thu quốc doanh, thuế ngoài quốc doanh, tiền phí lệ phí, thu tiền sử dụng đất, việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở dân cư trên địa bàn các xã còn hạn chế, khó khăn trong đấu giá đất, thu ngân sách từ hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện…Qua các ý kiến của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đồng chí Bùi Văn Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình và chỉ đạo các phòng, cơ quan chức năng tiếp tục tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt tiến độ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực của cán bộ lãnh đạo, nhân viên Chi cục thuế huyện và các đội thuế trong công tác thu ngân sách quý I năm 2019. Để hoàn thành kế hoạch thu đạt 230 tỷ đồng, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi cục thuế và các đơn vị cần thực hiện trong thời gian tới: “Tăng cường và đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết và quyết tâm chính trị cao nhất. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ. Chủ động tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, Ủy ban nhân huyện về các giải pháp trong công tác quản lý thu ngân sách. Về công tác Đảng có sự thay đổi nhưng theo quy chế phối hợp Ban thường vụ Huyện ủy sẽ làm công tâm, trách nhiệm cao nhất để thông qua thực hiện nhiệm vụ chính trị sẽ góp phần đào tạo, rèn luyện, bố trí cán bộ nhất là cán bộ chủ chốt của Chi cục trong thời gian tới. Quan tâm lãnh đạo công tác cải cách hành chính, chủ động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác quản lý thuế; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ đối với từng cán bộ thuế. Tập trung chỉ đạo đảm bảo tiến độ thu hàng tháng, hàng quý; thực hiện phân công rõ ràng, trách nhiệm thực hiện dự toán, trách nhiệm thu nợ thuế đối với từng nguồn thu, từng đội thuế, từng cán bộ.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

CTV: Khắc Điệp                                                            

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập