Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Huyện đoàn Lục Yên: Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018- triển khai nhiệm vụ 2019


Ngày xuất bản: 07/01/2019 3:54:00 CH
Lượt đọc: 4912

 TTTĐT - Huyện Đoàn Lục Yên vừa tổ chức tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

 

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn Lục Yên đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp và thực hiện có hiệu quả việc ký kết quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành Huyện đoàn với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đặc biệt Ban thường vụ Huyện đoàn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cùng với sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể huyện trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, qua đó đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về mọi mặt. Trong năm, các cơ sở đoàn đã tổ chức các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018) và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Tháng Thanh niên, các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn; các hoạt động ra quân tình nguyện và các hoạt động bảo vệ môi trường.....thu hút nhiều đoàn viên, đội viên tham gia. Ngoài ra Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã, thị trấn tổ chức thắp nến tri ân nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; phối hợp tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí, trao quà cho các gia đình chính sách, người có công trị giá trên 200 triệu đồng…Phong trào đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thường xuyên được đẩy mạnh, hiện nay trên địa bàn huyện có 175 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ; có 21 cơ sở Đoàn ký hợp đồng ủy thác với tổng dư nợ do Đoàn quản lý đạt trên 80 tỷ đồng.

Về công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền: Các cơ sở đoàn trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" , năm 2018 toàn huyện đã  có 151 đoàn viên thanh niên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Về công tác Hội và phong trào Thanh thiếu niên, đã có sự chuyển biến tích cực, các phong trào hoạt động được tổ chức và triển khai đến từng cơ sở hội.

Năm 2019, với chủ đề “Thanh niên tình nguyện”, Huyện Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục của Đoàn, triển khai thực hiện tốt các phong trào cách mạng của Đoàn, phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, nâng cao chất lượng cơ sở đoàn, chất lượng cán bộ đoàn, củng cố và đổi mới công tác tập hợp đoàn kết thanh niên; phát huy tinh thần của tuổi trẻ xung kích sáng tạo trên mọi mặt trận…

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Lục Yên đã khen thưởng 9 tập thể - 7 cá nhân; Ủy ban Hội LHTN huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể - 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn Lục Yên Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018

 CTV: Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập