Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Huyện Đoàn Lục Yên triển khai nhiệm vụ năm 2020.


Ngày xuất bản: 14/01/2020 3:04:00 CH
Lượt đọc: 1415

 TTTĐT - Chiều 13/1, Huyện Đoàn Lục Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, Huyện đoàn đã bám sát Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, và đã hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; Chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn - Hội - Đội ngày càng được củng cố và nâng cao, ngày càng đa dạng hóa được nội dung và hình thức hoạt động. Đã triển khai được nhiều hoạt động, nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa, được đoàn viên, thanh niên và nhân dân đồng tình, ủng hộ. Đặc biệt đã đẩy mạnh học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Trong năm 2019, Huyện đòan Lục Yên đã triển khai thực hiện được 18 tuyến đường với chiều dài 20 km công trình thắp sáng đường quê; cắm biển và duy trì hoạt động của 06 đoạn đường thanh niên tự quản xanh, sạch, đẹp tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổ chức 08 lớp dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho 195 thiếu nhi. Phối hợp với Chương trình vùng Lục Yên tổ chức Chung kết Hội thi sáng kiến do trẻ khởi xướng với 8 ý tưởng từ 8 câu lạc bộ các xã mục tiêu của dự án. Qua Hội thi đã hỗ trợ triển khai 8 ý tưởng vào thực tế. Duy trì và phát huy hiệu quả 25 mô hình cổng trường ATGT và 7 mô hình bến đò ngang an toàn. Tổ chức 34 buổi tuyên truyền về ATGT tại các trường học và các xã, thu hút trên 10 nghìn ĐVTN tham gia và trên 17.000 học sinh tham gia; thành lập được 03 Hợp tác xã, 08 tổ hợp tác; thành lập được 03 doanh nghiệp trẻ. Ra mắt mô hình tổ hợp tác Du lịch cộng đồng gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại xã Lâm Thượng. Trong năm Huyện Đoàn Lục Yên đã đa dạng hóa các hình thức đoàn kết, tập hợp thanh niên, đã kết nạp được 1.035 đoàn viên mới, đến nay tỷ lệ thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên đạt 77,8%. Tăng cường công tác bồi dưỡng, rèn luyện và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Năm 2019, giới thiệu được 202 đoàn viên ưu tú cho Đảng trong đó đã kết nạp 103 đoàn viên ưu tú vào tổ chức Đảng.

 Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020 Huyện Đoàn Lục Yên tiếp tục tập trung vào các chương trình của Đoàn: Phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc và Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, đẩy mạnh sinh hoạt Đoàn nơi cư trú. Tập trung thực hiện tốt các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, đặc biệt là quan tâm đến đối tượng thanh niên đặc thù, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị tổng kết, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã khen thưởng cho 10 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2019.

Một số hình ảnh tập thể và cá nhân được khen thưởng:

 

 

                                                                                                                                                                                                                                               CTV:   Hoài Thu

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập