Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Trường TH&THCS Vĩnh Lạc tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về SKSS vị thành niên, thanh niên, phòng chống HIV/AIDS


Ngày xuất bản: 13/12/2019 2:27:00 CH
Lượt đọc: 1982

TTTĐT - Sáng ngày 13/12, Trường TH&THCS Vĩnh Lạc phối hợp với Phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm y tế huyện Lục Yên  tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên, thanh niên trong trường học 2019. Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và trên 250 em học sinh khối THCS.


Nhằm mục đích cung cấp cho học sinh những hiểu biết và kỹ năng cơ bản về giới tính, SKSS vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS; tạo cho các em có cơ hội liên hệ kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống. Từ đó góp phần hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc xảy ra đối với học sinh trong lứa tuổi vị thành niên, đồng thời nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành trong việc chăm sóc SKSS ở tuổi vị thành niên. Trường TH&THCS Vĩnh Lạc phối hợp với Phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm y tế huyện Lục Yên  tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa  tuyên truyền chăm sóc SKSS vị thành niên, thanh niên trong trường học 2019. 

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo các khối lớp và các em học sinh đã được nghe Bác sỹ Hoàng Minh Thảo - Trưởng Phòng DS-KHHGĐ, Trung tâm y tế huyện Lục Yên cung cấp những kiến thức cơ bản về sự phát triển tâm sinh lý trong độ tuổi dậy thì, những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với chính bản thân mình. Đặc biệt với hình thức sân khấu hóa qua 2 phần thi hiểu biết, tiểu phẩm kịch do chính các em dàn dựng và diễn xuất đã chuyển tải đến khán giả, các em học sinh nhiều thông tin bổ ích, giúp các em có thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng về SKSS ở tuổi vị thành niên, lứa tuổi cơ thể đang chuyển biến mạnh về cả tâm lí và sinh lí. Có được nhận thức đầy đủ, các em sẽ biết tự điều chỉnh hành vi của bản thân theo chiều hướng tốt trong các mối quan hệ bạn bè …, biết giữ gìn sức khỏe cho bản thân, qua đó rèn luyện cho các em những kĩ năng sống cần thiết như: chủ động tìm hiểu kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên; giải tỏa được những lo lắng, băn khoăn của tuổi dậy thì; có thời gian biểu học tập, nghỉ ngơi, giải trí và tập luyện thể dục thể thao cho phù hợp và hiệu quả. Mặt khác, qua buổi ngoại khóa, các em hình thành được nhiều kỹ năng trong sinh hoạt tập thể, kỹ năng giao tiếp nơi đông người … đồng thời tạo cho các em cảm giác thoải mái, vui vẻ sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Phần thi hiểu biết dành cho các đội thi khối lớp 7,8,9 

Tiểu phẩm "Chuyện của Nở lớp tôi" đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trong nhà trường 

Với chủ để tế nhị và khó nói xong các em học sinh trong nhà trường đều chú ý lắng nghe

 Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi

Anh Tịnh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập