Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Hoàng Thanh Giao – Bí thư chi bộ tiêu biểu


Ngày xuất bản: 10/10/2018 4:21:00 CH
Lượt đọc: 5589

TTTĐT - Tiếp tục việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, ở xã Mai Sơn- huyện Lục Yên đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó có ông Hoàng Thanh Giao- Bí thư Chi bộ thôn Sơn Hạ. Ông là một đảng viên, một Bí thư Chi bộ tận tụy, gương mẫu, hết lòng vì công việc của thôn.

Chi bộ thôn Sơn Hạ hiện có 30  đảng viên, đa số là làm nông nghiệp nhưng luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương. Với cương vị là Bí thư chi bộ thôn, ông Hoàng Thanh Giao luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sáng tạo trong công tác. Trong công việc ông luôn gương mẫu đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, đoàn kết, hòa nhã. Thường xuyên lắng nghe ý kiến nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để phản ánh với cấp trên, giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, khó khăn vướng mắc. Đặc biệt, với vai trò là người đứng đầu trong chi bộ, ông luôn xác định yếu tố quan trọng quyết định năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ là đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt  Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Trong mỗi kỳ sinh hoạt chi bộ, ông luôn quán triệt phổ biến tình hình thời sự, tổ chức cho đảng viên thảo luận những vấn đề về học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, khích lệ đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến qua đó đã phát huy được tính dân chủ. Mọi công việc của thôn cũng đều được đưa ra họp bàn, lấy ý kiến công khai và khi nào đa số người dân đồng thuận thì mới triển khai thực hiện. ông Hoàng Thanh Giao chia sẻ: “Được đảng viên, bà con nhân dân tín nhiệm, bản thân tôi luôn nỗ lực cống hiến sức lực, trí tuệ cho các hoạt động của thôn để làm sao đưa thôn ngày càng phát triển, chi bộ luôn giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh”.

Bên cạnh đó, ông đã luôn cùng tập thể xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng việc, thường xuyên thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; Vận động mọi người đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ gia đình gặp khó khăn. Chủ động với chi bộ và các đoàn thể góp phần xây dựng Chi bộ, Ban Mặt trận, các Đoàn thể trong thôn đạt trong sạch, vững mạnh,  tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống cây trồng có năng suất, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất. Đồng thời vận động nhân dân mở rộng các ngành nghề kinh doanh dịch vụ để nâng cao thu nhập. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người ở thôn đạt  gần 27 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 13%, số hộ có mức sống khá trở lên chiếm trên 60%. Cùng với đó, thực hiện phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, thôn đã có 34 hộ tự nguyện hiến đất vườn, cây cối  để mở rộng đường giao thông nông thôn được đi lại thuận tiện, đến nay tỷ lệ đường liên thôn được bê tông hóa của thôn đạt trên 90%, gần 100% các hộ có hố rác gia đình, thôn xây dựng được 11 bể chứa rác công cộng, trồng mới trên 1km đường hoa…, tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, đoàn kết, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm. Anh Vi Văn Vừa - thôn Sơn Hạ cho biết: “Kể từ khi ông Giao làm Bí thư chi bộ, thôn chúng tôi đã có nhiều đổi mới, đặc biệt là diện mạo nông thôn mới, đường giao thông đi lại thuận tiện, luôn sáng, sạch, đẹp, bà con chúng tôi phấn khởi lắm khi có được người lãnh đạo như vậy”.

Với sự nỗ lực của ông Hoàng Thanh Giao và sự đoàn kết của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, Chi bộ thôn Sơn Hạ nhiều năm liền được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh. Ông Phạm Ngọc Quảng- Bí thư Đảng ủy xã Mai Sơn nhận xét: “Đồng chí Hoàng Thanh Giao là 1 trong những bí thư chi bộ cao tuổi nhất trong Đảng bộ xã, nhưng những đóng góp, cống hiến của đồng chí trong các phong trào, hoạt động của thôn, xã đã góp phần vào thay đổi diện mạo nông thôn, đây là tấm gương mà chúng tôi luôn tuyên truyền tới đảng viên và nhân dân noi theo”.

Ông Hoàng Thanh Giao ( ngoài cùng bên trái) cùng lãnh đạo Đảng ủy xã Mai Sơn thăm quan mô hình phát triển kinh tế của thôn Sơn Hạ

 

Tại Hội nghị tuyên dương những cá nhân, tập thể điển hình trong học tập và làm theo lời Bác nhân dịp kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Yên Bái do Tỉnh ủy Yên Bái Tổ tổ chức mới đây, ông Hoàng Thanh Giao đã vinh dự là một trong 11 bí thư chi bộ tiêu biểu của huyện Lục Yên được tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, tẩm gương, đạo đức Hồ Chí Minh. Có thể nói, sự cởi mở chân thành của một Bí thư chi bộ gương mẫu tận tụy, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hôi ở địa phương, xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo./.

            CTV: Khắc Điệp+ Anh Tịnh 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập