Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đồng chí Trần Quốc Vượng – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp xúc cử tri tại huyện Lục Yên


Ngày xuất bản: 27/11/2017 5:38:00 CH
Lượt đọc: 1722

TTTĐT - Chiều 27/11, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc với cử tri tại huyện Lục Yên. Cùng tham gia tiếp xúc có đồng chí Đinh Đăng  Luận – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái, bà Triệu Thị Huyền – Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái.

Về phía huyện Lục Yên, dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Chương Phát – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Đồng chí Bùi Văn Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn và cử tri trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Lục Yên đã được nghe đồng chí Đinh Đăng Luận - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Sau một tháng làm việc (từ 23/10 – 24/11) với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm Kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 6 Luật và cho ý kiến vào 9 dự án luật; thông qua 3 nghị quyết về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, 6 nghị quyết quyết định về các vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Cử tri huyện Lục Yên đánh giá cao thành công của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; trong đó có những đóng góp quan trọng của các Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái. Trong không khí dân chủ, các cử tri cũng đã kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái những kiến nghị về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như các tuyến đường kết nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với tỉnh Hà Giang, đường Khánh Hòa (huyện Lục Yên) - Khe Giang (huyện Văn Yên) để tạo nên vùng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; đầu tư xây dựng cầu Tô Mậu. Trong lĩnh vực kinh tế, Hiệp hội đá Hoa Trắng kiến nghị về chính sách thuế áp dụng đối với mặt hàng đá hoa trắng, hiện tăng mức thu 280% đối với đá khối và 310% với đá block; về các vấn đề xã hội, qui định khung cho cán bộ bán chuyên trách ở thôn có số hộ dân đông.

Cử tri Hoàng Văn Số - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Lục Yên

Cử tri Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Lục Yên

Cử tri Nông Thanh Khôn - cử tri xã Minh Xuân

Cử tri Hiệp hội đá hoa trắng

Tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái khẳng định những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với các vấn đề quan trọng của đất nước, của tỉnh. Thông tin với cử tri về những vấn đề quan trọng của đất nước, về những đổi mới tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới trên tinh thần dân chủ, công khai; các nội dung tại Kỳ họp đã tập trung ban hành các nghị quyết về thúc đẩy kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2017, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển khá, nhất là những tháng cuối năm, dự báo nước ta sẽ hoàn thành 13/13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2017. Cùng với đó, Đảng ta luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), ban hành hai Nghị quyết lớn về công tác cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong tình hình hiện nay. Về đối ngoại, đây là một năm Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực này, đặc biệt là việc tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC tại Thành phố Đà Nẵng. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tiếp thu và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời.

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ chính trị , Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái

Cũng trong chuyến tiếp xúc cử tri tại huyện Lục Yên, sáng ngày 27/11 Đồng chí Trần Quốc Vượng đã đến thăm nhà máy sản xuất, chế biến đá trắng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đá Cẩm Thạch RK Việt Nam, cùng đi có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên.

Đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng,

Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái thăm Công ty TNHH đá Cẩm Thạch RK Việt Nam

Đồng chí Trần Quốc Vượng đã đánh giá cao những nỗ lực đầu tư của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đá Cẩm Thạch RK Việt Nam và những chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái. Trao đổi với đội ngũ lãnh đạo công ty đồng chí cũng cho biết với những lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam nói chung và của tỉnh Yên Bái nói riêng trong thời gian vừa qua đã có nhiều nhà đầu tư đến với Việt Nam và đầu tư tỉnh Yên Bái, các dự án đầu tư mang lại hiệu quả góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Tuy nhiên với quan điểm của Việt Nam là thu hút đùa tư để phát triển nhưng đồng thời bảo vệ tốt môi trường do vậy các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước cần tuân thủ nghiêm các qui định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình đầu tư để đảm bảo phát triển bền vững./.

CTV: Duy Khánh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập