Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy làm việc tại huyện Lục Yên về công tác giảm nghèo tại một số xã đặc biệt khó khăn


Ngày xuất bản: 23/05/2019 9:13:00 CH
Lượt đọc: 2702

TTTĐT - Ngày 23/5, Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi là việc với huyện Lục Yên và một số xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Làm việc với Đoàn công tác của tỉnh về phía huyện Lục Yên có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Lục Yên; đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện, lãnh đạo các xã Trung Tâm, Phúc Lợi, Động Quan, Phan Thanh và Tân Lập.

Trước khi làm việc với huyện Lục Yên và một số xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn, Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy đã kiểm tra, khảo sát mô hình nuôi cá lồng trên diện tích mặt nước ven Hồ Thác Bà tại Làng Ro, xã Phan Thanh. Đoàn công tác cũng đến thăm công ty cổ phần khoáng sản Phan Thanh, thăm hỏi sức khỏe, đời sống, công việc của cán bộ, công nhân công ty đồng thời đề nghị công ty thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn lao động, quan tâm chăm lo đến người lao động, tập trung phát triển sản xuất nhưng cũng phải chú trọng bảo vệ môi trường, đặc biệt là hạn chế thấp nhất khói bụi, tiếng ồn và ô nhiễm nguồn nước, không để ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế của người dân. Việc kiểm tra, khảo sát các mô hình nuôi cá lồng trên diện tích mặt nước ven Hồ Thác Bà, ven Sông Chảy trên địa bàn huyện Lục Yên sẽ là điều kiện để Tỉnh và Huyện đánh giá đúng điều kiện tự nhiên thiên nhiên từ đó xây dựng kế hoạch, dự án phát triển chăn nuôi thủy sản theo mô hình lồng bè một cách phù hợp, đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế cho người dân.

Một số hình ảnh Đoàn công tác khảo sát mô hình nuôi cá lồng tại xã Phan Thanh:

Việc khảo sát sẽ là điều kiện để Tỉnh và Huyện có kế hoạch, dự án phát triển nuôi cá lồng phù hợp

Đoàn công tác đến thăm công ty Cổ phần khoáng sản Phan Thanh

Sau đó, Đoàn công tác đã làm việc với một số xã đặc biệt khó khăn như: Trung Tâm, Phúc Lợi, Động Quan, Phan Thanh, Tân Lập về việc triển khai thực hiện chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy Yên Bái và công tác giảm nghèo năm 2019 trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc với Huyện Lục Yên và một số xã đặc biệt khó khăn

Thực hiện chương trình hành động 144 của Tỉnh ủy Yên Bái, Huyện Lục Yên đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung chương trình hành động, xây dựng và ban hành kế hoạch số 138, xác định rõ mục đích, yêu cầu, giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả phương châm hành động năm 2019 của tỉnh, đồng thời thực hiện có hiệu quả phương châm hành động của Đảng bộ huyện Lục Yên năm 2019: “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, tăng tốc, hiệu quả”. Quán triệt sâu sắc, mạnh mẽ đến các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể. Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt với quyết tâm chính trị cao.

Lãnh đạo Huyện ủy Lục Yên phát biểu tại buổi làm việc

 

Về công tác giảm nghèo năm 2019, huyện Lục Yên được giao chỉ tiêu giảm nghèo 7,3%, tương ứng 2.094 hộ, trong đó tại một số xã đặc biệt khó khăn như Trung Tâm, chỉ tiêu giảm 165 hộ; Phúc Lợi, giảm 212 hộ; Động Quan, giảm 155 hộ; Phan Thanh, giảm 85 hộ và Tân Lập, giảm 101 hộ. Các xã đã chủ động kiểm tra, rà soát, đánh giá đúng và lập danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo, tìm hiểu nguyên nhân cũng như nhu cầu của các hộ nghèo, chủ yếu tập trung giải quyết vấn đề về nhà ở, nhà tiêu đảm bảo vệ sinh, nhu cầu về đào tạo việc làm, vốn vay sản xuất, hỗ trợ cây, con giống...

Các đồng chí lãnh đạo sở, ngành, thủ trưởng cơ quan, đơn vị của tỉnh được phân công phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Lục Yên tích cực, chủ động nắm chắc toàn diện tình hình, kết quả của Đảng bộ được phân công phụ trách, theo dõi, giúp đỡ. Vận động cán bộ, công chức trong ngành, huy động các nguồn lực, kêu gọi các nhà đầu tư hỗ trợ cơ sở vật chất giúp đỡ các xã, các thôn, các hộ nghèo. Tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị được phân công phụ trách, theo dõi, giúp đỡ với các địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy Yên Bái chủ trì buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh ủy Yên Bái nhấn mạnh: Công tác giảm nghèo là một nhiệm vụ quan trọng, huyện Lục Yên cũng như các xã cần chủ động, triển khai tích cực, đồng bộ các giải pháp, nắm chắc cụ thể, chi tiết tình hình tại thôn, bản cũng như hoàn cảnh từng hộ nghèo, thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ, phát huy tinh thần tự lực trong nhân dân để thoát nghèo một cách bền vững. Kịp thời báo cáo, trao đổi thông tin với huyện cũng như các ngành của tỉnh phụ trách, theo dõi, giúp đỡ để hoàn thành thắng lợi công tác giảm nghèo năm 2019./

                                                              CTV: Duy Khánh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập