Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đồng chí Hoàng Kim Trọng - Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội ĐĐK toàn dân tộc tại thôn Ngòi Tàu - xã Liễu Đô


Ngày xuất bản: 17/11/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 1970

 

TTTĐT- Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam(18/11/1930- 18/11/2019). Sáng ngày 17/11, thôn Ngòi Tàu - xã Liễu Đô long trọng tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Tới dự và chia vui với ngày hội có đồng chí Hoàng Kim Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện Lục Yên, các đồng trí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND,UBMTTQ xã Liễu Đô và đông đảo bà con nhân dân thôn Ngòi Tàu.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội

Thôn Ngòi Tàu là một trong những thôn khó khăn của xã Liễu Đô, toàn thôn hiện có 130 hộ dân với 530 nhân khẩu gồm 3 dân tộc anh em Kinh, Tày, Nùng cùng chung sống, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 18 đến 20 triệu đồng/ người/năm. Trong những năm qua cán bộ và nhân dân các dân tộc thôn Ngòi Tàu đã phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết xây dựng khu dân cư, kinh tế dần phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, các hoạt động văn hóa xã hội có bước tiến bộ, các đoàn thể và hội tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; hương ước, quy ước khu dân cư qua đó đã làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm bãi bỏ các thủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang;  tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi được đến trường đạt 100%, các chính sách của Nhà nước đã đi vào cuộc sống của mỗi người dân như: Chính sách xóa nhà tạm, xây dựng nhà văn hóa thôn, chính sách hỗ trợ người nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, chính sách người có công với cách mạng, con em gia đình thương binh, liệt sỹ; xây dựng nông thôn mới đã tác động tích cực đến sự ổn định và phát triển thực hiện tốt nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Đồng chí Hoàng Kim Trọng - Ủy viên BTV, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Ngòi Tàu- xã Liễu Đô

Phát biểu chia vui với bà con trong ngày hội đoàn kết khu dân cư thôn Ngòi Tàu. Đ/c Hoàng Kim Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện Lục Yên đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn của bà con trong thôn; bà con thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới". Chi bộ, ban công tác mặt trận của thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; hương ước, quy ước của địa phương, thực hiện nếp sống văn hóa mới và đã từng bước loại bỏ được các thủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, đặc biệt là công tác giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng chuồng trại trâu, bò, gia súc gia cầm ra xa nhà và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh. Để phát huy những kết quả đã đạt được đồng chí chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới bà con nhân dân thôn Ngòi Tàu tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả... qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền xã Liễu Đô ngày cành giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn được nhận những phần quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lục Yên

Trao quà cho các hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019

Nhân dịp này thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện, Đ/c Hoàng Kim Trọng- Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Liễu Đô đã trao tặng những xuất quà cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019. 

CTV: Anh Tịnh

 

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập