Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đồng chí Hoàng Hữu Độ Bí thư huyện ủy thăm và làm việc tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lĩnh


Ngày xuất bản: 03/10/2018 9:50:00 SA
Lượt đọc: 5936

TTTĐT – Ngày 02/10, Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên đã có buổi làm việc tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lĩnh.

Tại buổi làm việc, Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình nhiệm vụ năm học mới. Trong năm học 2018 - 2019, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lĩnh có 1.121 học sinh, trong đó khối tiểu học có 25 lớp với 759 học sinh, khối Trung học cơ sở có 10 lớp với 362 học sinh. Để chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức lao động, vệ sinh, cải tạo khuôn viên, thực hiện sửa chữa các phòng học, phòng chức năng, mua bổ sung một số bàn ghế. Năm học này nhà trường có 120 học sinh bán trú, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cải tạo cơ sở vật chất khu vực bán trú, tiếp nhận và đưa vào sử dụng 50 chiếc giường tầng, nâng cao nền nhà khu ăn uống của học sinh...

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy thăm hỏi tình học học tập, sinh hoạt của học sinh bán trú

 

Hiện nay nhà trường còn những khó khăn về cơ sở vật chất, nhà trường thiếu phòng học văn hóa thiếu phòng học bộ môn và nhiều thiế bị, đồ dùng dạy và học. Đối với công tác bán trú, nhà trường chưa có chế độ công tác cho cán bộ trực quản lý, giáo dục, chăm sóc học sinh bán trú. Do lắp giường tầng nên cần phải thay thế hệ thống quạt trần để đảm bảo an toàn cho học sinh, hệ thống bóng điện chiếu sáng đã cũ, nhà bếp nhỏ hẹp, do sử dụng lại lớp học mầm non làm nhà ở bán trú nên nhiều hạng mục công trình không phù hợp và chưa đảm bảo.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy Lục Yên - Hoàng Hữu Độ mong muốn trong năm học 2018 - 2019 và những năm học tiếp theo đội ngũ thầy cô giáo cùng các em học sinh ra sức phấn đấu rèn luyện, đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập... Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Tân Lĩnh cần tiếp tục quan tâm đến các trường học trên địa bàn, cùng với sự đầu tư của nhà nước thì chính quyền địa phương và nhà trường thực hiện tốt xã hội hóa giáo dục, từng bước hoàn thiện, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học./.

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập