Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Hữu Độ biểu dương cán bộ y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện


Ngày xuất bản: 03/10/2018 9:46:00 SA
Lượt đọc: 5556

 TTTĐT - Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên đến thăm, tặng hoa và biểu dương đội ngũ y, bác sỹ khoa sản Trung tâm y tế huyện Lục Yên với tinh thần trách nhiệm cao đã cố gắng, nỗ lực cứu sống, điều trị ổn định cho hai trường hợp sinh non 28 tuần tuổi.

Trường hợp thứ nhất, vào ngày 11/8 Khoa sản Trung tâm y tế huyện Lục Yên tiếp nhận sản phụ ở xã Phan Thanh, mang bầu 28 tuần tuổi, chuyển dạ sinh non một bé gái cân nặng 1kg. Qua chụp XQuang đánh giá phổi non nên phải cho bé thở máy, sau một tuần theo dõi, chăm sóc, bé gái sinh non có thể tự thở, tuy nhiên sức khỏe của bé vẫn rất yếu, có nhiều cơn ngừng thở do đó phải sử dụng phương pháp Kangaroo ghép mẹ. Hơn nữa, vì là trường hợp sinh non nên em bé bị viêm ruột hoại tử, việc cho ăn ngoài việc nuôi dưỡng tĩnh mạch còn được thực hiện ăn qua xông. Với tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Lục Yên, sau gần một tháng theo dõi, chăm sóc và điều trị, sức khỏe của bé gái sinh non chuyển biến tích cực, khỏe mạnh hơn, bé có thể tự bú mẹ, không cần phải hỗ trợ về thuốc, bé được xuất viện về nhà, cân nặng lên 1,2 kg.

Trường hợp thứ hai, ngày 24/8, chị Ngư Thị Huyền ở xã An Lạc, huyện Lục Yên mang thai tuần thứ 28, vào viện với dấu hiệu chuyển dạ và sinh một bé gái nặng 700 gram. Khi sinh ra, bé trong tình trạng suy hô hấp, thở yếu, có cơn ngừng thở kéo dài. Đây là một trong những trường hợp sinh non hiếm gặp nếu không có biện pháp xử trí kịp thời, khả năng tử vong đối với trẻ là rất cao. Khó khăn nhất đối với trường hợp này là các cơ quan trong cơ thể trẻ chưa hoàn chỉnh, da mỏng, gầy và rất nhỏ. Trẻ phải đối mặt với nhiều nguy cơ, đặc biệt là các bệnh lý về phổi, nhiễm trùng màng trong, bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non. Trước tình hình đó, Trung tâm y tế huyện Lục Yên đã nhanh chóng cấp cứu tích cực, đảm bảo thân nhiệt, hô hấp, đường máu, dinh dưỡng, vàng da và chống nhiễm khuẩn. Kết quả sau gần 1 tháng nỗ lực chăm sóc và nuôi dưỡng tích cực, sức khỏe bé đã bình thường, trẻ tỉnh táo, khóc to, tự thở, môi hồng, cân nặng đạt 1kg.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên tặng hoa biểu dương tinh thần, trách nhiệm đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện

 

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy Lục Yên đã đánh giá cao, khen ngợi và biểu dương tinh thần, trách nhiệm làm việc của đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Lục Yên đã cố gắng, nỗ lực hết mình để cứu sống, chăm sóc và điều trị cho hai bé gái sinh non. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện sẽ không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, tiếp cận và sử dụng tốt, hiệu quả những tiến bộ y học để thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như tử mẫu”./.

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập