Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái tiếp xúc cử tri huyện Lục Yên


Ngày xuất bản: 22/11/2018 3:40:00 CH
Lượt đọc: 863

TTTĐT - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 22/11, đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tỉnh Yên Bái cùng đại biểu Nguyễn Thị Vân – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Văn Yên, ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc với cử tri các xã: Trúc Lâu, Phúc Lợi, Động Quan, huyện Lục Yên. Về phía huyện Lục Yên có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lục Yên.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Thị Vân đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Sau hơn 22 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ và không ngừng đổi mới, kỳ họp đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp này với số phiếu tín nhiệm rất cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức Chủ tịch nước. Quốc hội đã xem xét thông qua 9 dự án luật, 1 Nghị quyết, cho ý kiến vào 6 dự án luật khác và xem xét quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Về chất vấn và trả lời chất vấn đã có 135 đại biểu đặt câu hỏi chất vấn và 82 lượt đại biểu tranh luận, thể hiện thái độ, trách nhiệm của Quốc hội trong việc giám sát những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri huyện Lục Yên đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Thành công của kỳ họp đã góp phần củng cố niềm tin của cử tri đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội. Cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước kéo thêm đường điện lưới sinh hoạt vào khu dân cư Pác Phất, xã Trúc Lâu; hỗ trợ kinh phí bê tông hóa các tuyến đường nhánh thôn; đề nghị Nhà nước xem xét trích lại tiền tuần tra cho lực lượng Công an xã làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ; đầu tư xây dựng mới trụ sở Ủy ban nhân dân xã Động Quan; nâng cấp, sửa chữa một số cầu treo đã bị hư hỏng; quan tâm giải quyết việc làm cho con em là người dân tộc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng đến nay vẫn chưa xin được việc làm; tăng cường công tác quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản, tài nguyên rừng; đề nghị sớm có giải pháp bàn giao diện tích đất thuộc Lâm trường Lục Yên quản lý bàn giao cho nhân dân sản xuất; kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải; quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng; tăng chế độ cho những cán bộ không chuyên trách ở thôn bản, đặc biệt sau khi thực hiện sáp nhập thôn bản....

Cử tri Phùng Văn Tuấn - Xã Phúc Lợi

 Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Yên Bái cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri huyện Lục Yên dành cho đoàn ĐBQH tỉnh. Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị huyện Lục Yên quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri về vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông nông thông, hệ thống điện… đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các địa phương trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương, nhất là lực lượng công an xã kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm các tụ điểm mua bán ma túy, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách và người có công trong những năm qua, đồng chí Dương Văn Thống giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về xác minh thông tin liệt sĩ, làm bia mộ và chế độ chính sách cho người có công. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu và chuyển tới Quốc hội và các bộ ngành Trung ương xem xét giải quyết trong kỳ họp tới, đáp ứng kịp thời những mong muốn, nguyện vọng của cử tri. 

Đồng chí Dương Văn Thống tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

 CTV: Duy Khánh 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập