Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lục Yên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024


Ngày xuất bản: 22/05/2019 8:23:00 CH
Lượt đọc: 4582

 

TTTĐT-Ngày 22/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lục Yên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Hữu Độ- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Xuân- Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ huyện Lục Yên đã đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, là mối liên kết hiệu quả trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động ở cơ sở do Ủy ban MTTQ phát động, nhất là các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", nay là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Ngày vì người nghèo", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"... ngày càng có sức lan tỏa, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã chú trọng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, qua đó đã tạo sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực. Đến hết năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo còn 18,7%, giảm trên 4,7% so với năm 2017. Năm 2018, toàn huyện có 18.425 hộ gia đình văn hoá; khu dân cư văn hóa là 272 khu; có 220 khu dân cư có nhà văn hóa. Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp tổ chức 10 hội chợ kích cầu tiêu dùng, xúc tiến thương mại với trên 600 gian hàng tại trung tâm huyện và 02 phiên chợ với hơn 160 gian hàng đưa hàng Việt về nông thôn. Đã vận động trực tiếp và tiếp nhận từ nguồn điều chuyển của tỉnh với tổng số tiền trên 3,9 tỷ đồng, qua đó đã hỗ trợ làm 103 nhà đại đoàn kết, số tiền trên 2,4 tỷ đồng; 558 nhà theo Chương trình 167, số tiền trên 390 triệu đồng; tặng quà cho hộ nghèo dịp lễ, tết 1.123 xuất, trị giá 489 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó 576 xuất, trị giá trên 228 triệu đồng; hỗ trợ 150 người nghèo khám chữa bệnh, số tiền 300 triệu đồng...

 

Các đại biểu tham dự Đại hội 

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ huyện và cơ sở còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; thường xuyên tập hợp, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; tham gia giám sát phản biện xã hội, giúp cấp ủy chính quyền xử lý có hiệu quả những vấn đề đột xuất, phát sinh từ cơ sở,… góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn huyện.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; đồng thời đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc huyện Lục Yên nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Hoàng Hữu Độ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lục Yên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ông Nguyễn Thanh Xuân- Phó chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí:Hoàng Hữu Độ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy và ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác MTTQ trong nhiệm kỳ mới: “ Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào,các cuôc vận động, tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 138 của Đảng bộ huyện thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy năm 2019, phối hợp huy động tốt hơn nữa sức mạnh đoàn kết của nhân dân các dân tộc huyện Lục Yên và tranh thủ các nguồn lực trong xã hội để tham gia có hiệu quả phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, phát huy thực sự vai trò chủ thể của người dân trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội đối với các tổ chức đảng và cơ quan chính quyền, bao gồm cả việc giám sát các cán bộ, đảng viên, các đại biểu dân cử, công chức, viên chức, cơ quan nhà nước các cấp; tích cực tham gia chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, làm cho tổ chức đảng và bộ máy chính quyền các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh, thực sự là của dân và vì dân. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, hướng về cơ sở, quan tâm chăm lo những nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân, phối hợp, đề xuất giải quyết có hiệu quả những khó khăn vướng mắc ở cơ sở, Tích cực, chủ động tham gia quản lý xã hội, góp phần tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước. Coi trọng việc nhân rộng các điển hình tốt, phê phán những việc làm dở, khắc phục tính hình thức…”.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 55 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lục Yên, hiệp thương cử ra 5 vị vào Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024, ông Nguyễn Hữu Tuyên được Đại hội nhất trí hiệp thương chọn cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lục Yên. Cũng tại Đại hội đã hiệp thương cử 12 đại biểu dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đồng chí lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ông Nguyễn Thanh Xuân- Phó chủ tịch UB MTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ủy viên UB MTTQVN huyện Lục Yên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

CTV: Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập