Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đại hội Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Minh Xuân lần I nhiệm kỳ 2019-2023


Ngày xuất bản: 18/03/2019 9:55:00 SA
Lượt đọc: 3567

 TTTĐT - Ngày 17/3, Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Minh Xuân tổ chức đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2019-2023, đây là đơn vị được Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Lục Yên chọn làm điểm và là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức đại hội. Tới dự có đồng chí Bùi Hòa Bình - Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái; lãnh đạo Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh huyện Lục Yên.

Toàn cảnh Đại hội

Ngày 19/5/1959 là ngày truyền thống mở đường Trường Sơn, trong những năm tháng chống giặc ngoại xâm, những người con của xã Minh Xuân đã hăng hái lên đường cùng đồng đội vượt lên mưa bom, bão đạn của kẻ thù, không ngại hy sinh gian khổ vì sự nghiệp giải phóng Đất nước. Sau khi chiến tranh kết thúc, hòa bình lập lại, những người lính Trường Sơn trở về với đời thường cùng nhau xây dựng cuộc sống mới. Để động viên nhau về tinh thần cũng như vật chất, Hội đồng ngũ tháng 9/1966 lập nhóm năm 1998 bao gồm các đồng chí K20; Binh trạm 43 mặt trận Bình Trị Thiên và câu lạc bộ lái xe Trường Sơn thành lập năm 2004, tập hợp lại thành lực lượng bộ đội Trường Sơn. Trong quá trình thành lập và hoạt động, Hội đã được cấp ủy Đảng, chính quyền xã giúp đỡ và tạo điều kiện để duy trì hoạt động và được đánh giá là một tổ chức hoạt động thiết thực, hiệu quả là chỗ dựa đáng tin cậy của chính quyền và nhân dân địa phương. Hội đã tập hợp được 15 đồng chí trong đó 11 đồng chí là lính, 4 đồng chí thanh niên xung phong. Nhìn chung tổ chức hội ổn định, hội viên chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực chung tay xóa đói giảm nghèo, tham gia các hoạt động của địa phương…

Lãnh đạo xã Minh Xuân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Hòa Bình - Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Minh Xuân đã đạt được trong thời gian qua, trong thời gian tới để xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển, đồng chí nhấn mạnh Hội cần tập trung củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau, đẩy mạnh các phong trào thi đua do hội các cấp phát động.

Đồng chí Bùi Hòa Bình tặng quà cho các hội viên tiêu biểu

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh xã Minh Xuân đã bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành hội lần thứ I nhiệm kỳ 2019-2023. Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Điều lệ, Quy chế hoạt động và Chương trình hành động của Hội nhiệm kỳ 2019-2023.

CTV: Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập