Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Đại hội Đoàn cơ sở Cơ quan chính quyền lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2019


Ngày xuất bản: 19/06/2017 2:31:00 CH
Lượt đọc: 885

TTTĐT- Đoàn cơ sở Cơ quan chính quyền huyện Lục Yên vừa tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2019. Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Kim Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ sở Cơ quan chính quyền huyện; các đồng chí bí thư các chi bộ, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

 

Ban Chấp hành Đoàn CSCQ Chính quyền huyện khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Tại đại hội, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Cơ quan chính quyền đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017. Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ đoàn cơ sở cơ quan chính quyền đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đoàn cơ sở cơ quan chính quyền huyện có 6 chi đoàn trực thuộc với 84 đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức của 16 cơ quan, đơn vị đã tổ chức triển khai và thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, phần việc do Đoàn thanh niên các cấp phát động. BCH Đoàn thường xuyên tổ chức cho đoàn viên tham gia học tập các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Trung ương Đoàn gắn với thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó tạo khí thế thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng đoàn cơ sở vững mạnh. Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ” luôn được thực hiện có hiệu quả. Vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng; tổ chức thực hiện 12 công trình, phần thanh niên trị giá trên 100 triệu đồng; xây dựng 18 hố rác tại các điểm đông dân cư và các cánh đồng lớn của các xã Mường Lai, Vĩnh Lạc, Liễu Đô…; triển khai một số hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi, đoàn kết và rèn luyện sức khỏe trong lực lượng đoàn viên thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong xung kích bảo vệ và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nông thôn mới.

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Đoàn cơ sở cơ quan chính quyền thi đua học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện, sáng tạo” Đại hội đã đề ra những mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới: phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao; hằng năm có ít nhất 10 công trình, phần việc thanh niên. Trong nhiệm kỳ có từ 02 – 03 công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới; 100% đoàn viên không vi phạm kỷ luật; 100% đoàn viên tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng do đoàn cấp trên phát động. Mỗi năm giới thiệu từ 5-8 đoàn viên ưu tú cho Đảng, phấn đấu trong nhiệm kỳ có ít nhất 12 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Kim Trọng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ sở CQCQ huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TTN của Đoàn cơ sở Cơ quan Chính quyền huyện nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện trong nhiệm kỳ tới, trong đó coi trọng đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua do Đoàn cấp trên phát động.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 9 đồng chí; bầu trực tiếp chức danh bí thư. Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Bí thư Đoàn CSCQCQ khóa I được tín nhiệm bầu lại giữ chức Bí thư Đoàn CSCQCQ huyện khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

 

Minh Tuấn

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập