Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Công an Lục Yên nhận khen thưởng vụ bàn giao trên 105 kg tiền xu cổ


Ngày xuất bản: 27/11/2019 3:46:00 CH
Lượt đọc: 1528

TTTĐT - Chiều ngày 26/11, Công an huyện Lục Yên tổ chức lễ công bố khen thưởng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 23/4/2019, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có hai người đi xe mô tô điều khiển theo hướng từ xã Vĩnh Lạc đi xã Liễu Đô, trên xe có chở số lượng lớn tiền xu cổ. Tổ công tác Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Đội cảnh sát giao thông, công an huyện Lục Yên đã dừng hai xe mô tô. Qua kiểm tra, mỗi xe mô tô chở một bao tải tiền xu cổ, tổng trọng lượng 105 kg, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ số tiền xu cổ trên và mở rộng điều tra, xác minh.

Sau khi có quyết định của UBND tỉnh Yên Bái tịch thu toàn bộ số tiền xu cổ trên, Công an huyện Lục Yên đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, huyện để giám định niên đại nhóm tiền xu cổ và bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Yên Bái quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Việc bàn giao số tiền xu cổ trên đã góp phần giữ gìn bảo vệ di sản, bổ sung hiện vật cho Bảo tàng, nhằm nghiên cứu, giới thiệu lịch sử, văn hóa trên địa bàn huyện một cách khách quan, chính xác. Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu khoa học, học tập, giảng dạy, phổ biến tri thức lịch sử, khoa học, văn hóa và hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Với thành tích đã đóng góp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái đã tặng giấy khen cho tập thể Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy và 3 cá nhân Công an huyện Lục Yên.

Tập thể Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy nhận giấy khen

Cá nhân Công an huyện Lục Yên nhận giấy khen

 

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập