Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Công an Lục Yên cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Lục Yên


Ngày xuất bản: 08/04/2019 5:24:00 CH
Lượt đọc: 3363

 TTTĐT - Chiều ngày 08/4, Công an huyện Lục Yên phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Lục Yên tổ chức cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho 59 em học sinh của nhà trường.

Công an Lục Yên cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho học sinh Trường phổ thông DTNT THCS huyện Lục Yên

Các em học sinh từ đủ 14 tuổi trở lên của nhà trường có hộ khẩu thường trú tại huyện đã làm các thủ tục để được cấp chứng minh nhân dân theo quy định. Thông qua đó giúp cho các em học sinh đến độ tuổi cấp chứng minh nhân dân có chứng minh nhân dân phục vụ nhu cầu chính đáng của bản thân và gia đình, đồng thời phục vụ công tác thu thập thông tin dân cư, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về cư trú; hướng dẫn việc sử dụng và quản lý Chứng minh nhân dân; quyền và nghĩa vụ của công dân trong triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Kinh phí tổ chức cấp chứng minh nhân dân do cán bộ chiến sỹ Công an huyện tự nguyện đóng góp.

Thời gian qua, việc cấp chứng minh thư miễn phí đã được Công an huyện Lục Yên quan tâm thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, nhằm cụ thể hóa cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, văn minh, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an và Công an tỉnh Yên Bái phát động. Riêng trong năm 2018, Công an huyện Lục Yên đã tổ chức cấp chứng minh nhân dân tại hộ gia đình cho 504 đối tượng là người có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, người già không có khả năng đi lại ở địa bàn 22/24 xã, thị trấn trong huyện.

Cán bộ Công an lấy dấu vân tay làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân

Việc cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho các đối tượng đã và đang góp phần quan trọng tạo nên những chuyển biến lớn nhằm hướng tới nền hành chính vì nhân dân phục vụ. Hoạt động này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về mặt thủ tục hành chính mà còn góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân, qua đó phục vụ tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

CTV: Thu Trang 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập