Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Chùa Tháp Bảo (Thượng Miện) tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu


Ngày xuất bản: 09/08/2019 1:14:00 CH
Lượt đọc: 1363

TTTĐT - Sáng ngày 9/8, Chùa Tháp Bảo (Thượng Miện), xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu Dương lịch 2019 - Phật lịch 2563.

Tới dự có đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Yên Bái. Về phía huyện Lục Yên có đồng chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí An Hải Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Tháp Bảo (Thượng Miện)

Trong không khí trang nghiêm nơi cửa phật, các đại biểu, bà con nhân dân và các tăng ni phật tử trong huyện đã cùng tham gia các nghi lễ như lễ báo ân cha mẹ, lễ dâng y, lễ cài hoa hồng. Tại đây, các tăng ni phật tử cũng được nghe giảng về nguồn gốc, ý nghĩa của mùa Vu lan báo hiếu, nghi lễ cài bông hồng lên áo, đạo làm con cũng như truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Lễ bông hồng cài áo để tưởng nhớ công sinh thành, dưỡng dục của con cái đối với cha mẹ

Lễ Vu lan báo hiếu không chỉ là ngày dành cho các phật tử đó còn là mùa báo ân, báo hiếu của tất cả những người con dành cho bố mẹ đã sinh thành và dưỡng dục mình. 

Đây còn là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã có công với đất nước. 

Đồng chí An Hải Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Tại lễ Vu lan báo hiếu ở Chùa Tháp Bảo (Thượng Miện), UB MTTQ tỉnh Yên Bái và huyện Lục Yên đã tặng hoa chúc mừng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện.

CTV: Duy Khánh

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập