Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Chi bộ Trường THPT Hoàng Văn Thụ sẵn sàng cho Đại hội


Ngày xuất bản: 21/02/2020 1:52:00 CH
Lượt đọc: 426

TTTĐT - Đại hội Chi bộ trường THPT Hoàng Văn Thụ, khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Huyện ủy Lục Yên lựa chọn là Đại hội điểm khối các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Xác định đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng nên Chi bộ trường Hoàng Văn Thụ đã nghiêm túc, chủ động, tích cực triển khai công tác chuẩn bị, đến nay đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Chúng tôi đến trường THPT Hoàng Văn Thụ không khỏi ngạc nhiên bởi những ngày này mặc dù học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng không khí trong trường vẫn rất nhộn nhịp. Các thầy, cô giáo có mặt tại trường đầy đủ để tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Chi bộ. Mỗi người, mỗi Tổ một công việc tạo không khí nghiêm túc nhưng cũng hết sức khẩn trương, từ việc kiểm tra lại các văn kiện, kiểm tra lại công tác nhân sự, góp ý sửa lại kịch bản chi tiết chương trình Đại hội đến việc chuẩn bị hội trường, chương trình văn nghệ đều được các thầy, cô giáo quan tâm.

Đồng chí Phạm Văn Thư - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng

Trường THPT Hoàng Văn Thụ kiểm tra lại các báo cáo

Chi bộ trường THPT Hoàng Văn Thụ được Huyện ủy Lục Yên lựa chọn là đơn vị thực hiện Đại hội điểm khối các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Ngay sau khi nhận được thông báo của Huyện ủy, Chi bộ trường Hoàng Văn Thụ xác định đây là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Chi bộ đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại hội, nghiêm túc nghiên cứu các văn bản của cấp trên, đặc biệt là Chỉ thị 35 của Bộ chính trị, thông báo, kế hoạch, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chi bộ đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội, thành lập 4 tiểu ban phục vụ Đại hội gồm: Tiểu ban văn kiện, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban tuyên truyền và Tiểu ban phục vụ và bảo vệ. Sau khi được phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Tiểu ban, từng thành viên các Tiểu ban đã triển khai các cuộc họp, thực hiện nghiêm túc, tích cực mọi nhiệm vụ.

Cô Nguyễn Thị Mai Hương - Trưởng Tiểu ban tuyên truyền Đại hội Chi bộ Trường THPT Hoàng Văn Thụ nói: Đối với công tác tuyên truyền về Đại hội đã được thực hiện thường xuyên trong các buổi họp, sinh hoạt của các lớp, tuyên truyền đến giáo viên và học sinh, viết tin bài tuyên truyền trên trang web của trường, xây dựng các bảng ảnh về hoạt động của Chi bộ, treo băng rôn, khẩu hiệu...

Chi bộ trường Hoàng Văn Thụ đã xây dựng bảng ảnh về hoạt động

của Chi bộ nhiệm kỳ qua

Đến nay, Chi bộ trường THPT Hoàng Văn Thụ đã hoàn thành các văn kiện Đại hội gồm 2 báo cáo là báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm, các báo cáo của chi bộ đầy đủ, theo đúng tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, bám sát nghị quyết đại hội Chi bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020 để kiểm điểm, gắn đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị với thực hiện Điều lệ Đảng, các nghị quyết của huyện, nội dung báo cáo toàn diện, đánh giá khách quan, trung thực, bám sát tình hình thực tế, làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, có so sánh kết quả đạt được với mục tiêu nghị quyết đề ra, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, toàn diện, sát thực tế trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ qua cũng như đề ra cụ thể các nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới.

Công tác nhân sự đến nay đã được Tiểu ban nhân sự hoàn thành rà soát, lập danh sách, hoàn thành hồ sơ nhân sự, đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định của Đảng, đảm bảo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Lựa chọn những cán bộ vào cấp ủy khóa mới có đủ tiêu chuẩn, năng lực theo quy định. Theo đó, Đại hội Chi bộ Hoàng Văn Thụ lần này dự kiến bầu 5 đồng chí vào cấp ủy khóa mới, Đại hội cũng sẽ bầu ra Bí thư và Phó Bí thư chi bộ.

Các thầy, cô giáo tập trung chuẩn bị cho Đại hội

Các tiết mục văn nghệ được các cô giáo tích cực chuẩn bị

Thầy Phạm Văn Thư - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường trường THPT Hoàng Văn Thụ cho biết thêm: Việc chuẩn bị hội trường cho Đại hội cũng được Chi bộ trường Hoàng Văn Thụ quan tâm, thực hiện, phòng họp của nhà trường nhỏ, hẹp có sức chứa chỉ từ 50 đến 60 người do đó Chi bộ đã có phương án cải tạo phòng chờ của giáo viên, trang trí khánh tiết, sắp xếp bàn ghế, đảm bảo chỗ ngồi cho 70 đại biểu dự Đại hội. Bên cạnh đó, Chi bộ đã xây dựng 2 bảng ảnh về hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ qua, các thầy, cô giáo tích cực chuẩn bị các tiết mục văn nghệ trước Đại hội. Việc phát động các phong trào thi đua cũng được Chi bộ, nhà trường triển khai trước đó tạo không khí sôi nổi trong toàn trường, qua đó đã hoàn thành công trình làm sân thể thao với sự đóng góp của giáo viên, từ nguồn xã hội hóa với tổng giá trị 300 triệu đồng.

Sân thể thao tại trường THPT Hoàng Văn Thụ là công trình chào mừng Đại hội 

góp phần thực hiện giáo dục thể chất, tập luyện thể thao trong trường

Đại hội Chi bộ trường THPT Hoàng Văn Thụ, khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào ngày 26/2, đây cũng là Đại hội điểm Khối các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Lục Yên, qua đó để các Chi, Đảng bộ học tập đồng thời để Huyện ủy đánh giá, nhìn nhận vai trò, trách nhiệm của Chi bộ trong tổ chức hoạt động cũng như tổ chức Đại hội, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Lục Yên lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025./

CTV: Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập