Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Các trường THPT ở Lục Yên tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018


Ngày xuất bản: 10/05/2018 9:41:00 SA
Lượt đọc: 1620

TTTĐT - Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo kỳ thi THPT quốc gia năm học 2017-2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến hết ngày 27/6/2018, năm nay việc tổ chức các bài thi, môn thi được giữ ổn định như ở kỳ thi THPT quốc gia năm học 2016-2017, tuy nhiên kỳ thi năm nay sẽ mở rộng hơn và có độ phân hóa cao hơn. Hiện nay, cùng với việc hoàn thiện các chương trình môn học lớp 12 các trường THPT trên địa bàn huyện Lục Yên đang tăng cường công tác ôn tập và hướng nghiệp cho học sinh để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT năm 2018.

Các trường THPT trên địa bàn huyện tích cực ôn tập cho học sinh

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì ngoài kiến thức lớp 12 sẽ đưa thêm kiến thức lớp 11 vào đề thi, đầu năm năm 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi minh họa của các môn thi năm nay và xét tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học phù hợp với từng trường, từng địa phương và đối tượng học sinh. Để các trường chủ động xây dựng kế hoạch và ôn thi cho học sinh. Theo đánh giá của các thầy cô giáo đề thi năm nay phù hợp với từng đối tượng dự thi, tuy nhiên vẫn có một số điểm đổi mới, thời gian thi muộn hơn, những câu hỏi vận dụng nhiều hơn so với năm học trước do vậy các thầy cô giáo thường xuyên truy cập, nắm bắt để từ đó có phương pháp ôn luyện cho các em học sinh sao cho kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất. Cô giáo Ngô Thị Thái Linh - Trường THPT Hoàng Văn Thụ  cho biết: “Được Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo ôn thi môn Ngữ Văn, bản thân tôi không ngừng trau dồi nghiệp vụ để truyền đạt những kiến thức tốt nhất cho các em khối 12 với tâm thế chủ động, tự tin…

Cũng như kỳ thi trước, kỳ thi THPT năm nay các thí sinh phải thi liên tục 4 bài thi ở 6 môn gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Tiếng anh và bài thi tự chọn một trong 2 tổ hợp tự nhiên là Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc tổ hợp khoa học - xã hội là Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Điều giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh học sinh quan tâm, lo lắng là theo đề thi minh họa phần lớn kiến thức tập trung ở lớp 12 tuy nhiên vẫn còn khoảng 20% kiến thức là ở lớp 11 do vậy phạm vi và kiến thức ôn tập nhiều hơn so với những năm trước, việc này cũng cho thấy sự phân hóa của đề thi cao qua đó đánh giá được sức học của các em tốt hơn. Em Nguyễn Thị Thu Uyên học sinh lớp 12A9 Trường THPT Hoàng Văn Thụ chia sẻ: “được các thầy cô giáo nhà trường thường xuyên ôn tập những kiến thức, chúng em đã cơ bản nắm bắt được cấu trúc và những nội dung trọng tâm để ôn thi tốt nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho kỳ thi tới đây”.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT năm nay, Trường THPT Hoàng Văn Thụ đã chủ động lên kế hoạch và tổ chức ôn luyện tích cực cho học sinh. Ngay từ đầu năm học 2017- 2018 nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh, theo kế hoạch chương trình ôn tập của nhà trường chia làm 3 giai đoạn, do học sinh của trường đa số lựa chọn các trường cao đẳng, đại học thuộc khối khoa học xã hội nên trường tổ chức dạy thêm các môn Ngữ văn, Địa lý còn học sinh xét tốt nghiệp nhà trường dạy thêm Toán, Ngữ văn, Tiếng anh. Thời gian cuối nhà trường sẽ tập trung ôn tập cho các môn liên quan đến kỳ thi và tổ chức thi thử. Thầy giáo Phạm Văn Thư - Phó hiệu trưởng nhà trường Hoàng Văn Thụ cho biết: “Hiện nay nhà trường đang tiếp tục tập trung cho các em học sinh ôn thi trong những giai đoạn cuối cùng để các em có tâm thế tự tin, bên cạnh đó nhà trường cũng tuyên truyền tới các bậc phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất để các em bước vào kỳ thi một cách tự tin”.

Căn cứ vào sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, tùy theo từng địa phương và đối tượng học sinh khác nhau, mỗi cơ sở giáo dục có kế hoạch tổ chức ôn luyện phù hợp. Do đặc thù về sức học của học sinh nên Trường THPT Mai Sơn chú trọng cung cấp những kiến thức cơ bản nhất cho học sinh ngay từ đầu năm lớp 12. Đến thời điểm này một số các em học sinh của nhà trường đã lựa chọn các môn thi ở tổ hợp khoa học xã hội làm môn thi tự chọn.

Để chuẩn bị ôn luyện cho học sinh của trường tham gia kỳ thi THPT năm học 2017-2018 Trường THPT Mai Sơn cũng đã lựa chọn, bố trí những giáo viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt và có nhiều năm đứng lớp để ôn luyện cho học sinh, đồng thời dành những phòng học tốt nhất có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học. Đây cũng là thời điểm Trường THPT Mai Sơn cùng các Trường THPT trên địa bàn huyện đang tiến hành nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia, Cao đẳng, Đại học của các thí sinh, bên cạnh đó chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc tổ chức thi. Thầy giáo Trần Xuân Hữu - Hiệu trưởng Trường THPT Mai Sơn cho biết: “Hiện nay, nhà trường đã cơ bản hoàn thành công tác ôn thi cho các em, cơ sở vật chất có 8 phòng thi đã được hoàn thiện, hệ thống trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi đã sẵn sàng đảm bảo tốt nhất trong những ngày diễn ra kỳ thi”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 huyện Lục Yên có trên 950 thí sinh tham dự, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các nhà trường cùng các em học sinh sẽ là động lực để các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới./.

CTV: Khắc Điệp+ Anh Tịnh (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thủ tục hành chính

Thư viện Video

Lượt truy cập