Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

UBND huyện Lục Yên gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam


Ngày xuất bản: 18/11/2019 7:20:00 CH
Lượt đọc: 2227

 TTTĐT- Chiều ngày 18/11, UBND huyện Lục Yên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Kim Trọng – UV BTV huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí An Hải Nam – UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các trường học trên địa bàn; cán bộ công chức phòng giáo dục qua các thời kỳ, các giáo viên ưu tú.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 37 ngày nhà giáo Việt Nam

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham dự buổi gặp mặt

Trong những năm qua, phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ nhà giáo, tinh thần trách nhiệm, niềm say mê với “sự nghiệp trồng người”, sự tận tụy vượt khó vươn lên của các nhà giáo trong toàn huyện, ngành giáo dục và đào tạo huyện Lục Yên đã có bước phát triển vững chắc, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác ở tất cả các cấp học. Mạng lưới trường học cơ bản đã được hoàn thiện, sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả và hình thức đa dạng hơn với các nhóm lớp mầm non, Trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của con em và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp tăng so với năm học trước, trong đó mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, trẻ hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 100%. Chất lượng giáo dục được nâng lên, giáo dục mũi nhọn có nhiều chuyển biến tích cực về cả số lượng, chất lượng. Chất lượng đội ngũ cơ bản đáp ứng tốt nhiệm vụ của ngành: 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Duy trì bền vững và nâng cao kết quả xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tại 24 xã, thị trấn. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia vượt tiến độ kế hoạch, dự kiến đến hết năm 2019 có 34 trường đạt chuẩn. Công tác xã hội hóa giáo dục có chuyển biến tích cực và đem lại hiệu quả cao trong công tác huy động học sinh đến trường, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm ngày càng xanh- sạch- đẹp. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, ngành giáo dục và đào tạo huyện còn tổ chức và tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cấp huyện, cấp tỉnh.

Đồng chí An Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí  An Hải Nam – UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được. Qua đó khẳng định người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam, biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo mà còn đòi hỏi những người làm công tác giáo dục không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với nghề cao quý của mình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục huyện

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện đã tặng lẵng hoa tươi thắm cho tập thể lãnh đạo, nhân viên Phòng GD&ĐT huyện.

Tặng hoa chúc mừng các thế hệ lãnh đạo ngành giáo dục Lục Yên

Ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được, trong năm học vừa qua, 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho cô giáo Nông Thị Việt Nhung- Trường TH Trần Phú

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho 59 cá nhân.

Đồng chí An Hải Nam, Phó chủ tịch UBND huyện trao kỷ niệm chương cho các cá nhân

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng bằng khen cho 16 cá nhân.

Trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc

Ngành giáo dục và đào tạo huyện Lục Yên đã có 47 tập thể đạt lao động tiên tiến, 09 tập thể lao động xuất sắc, 1.033 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 173 chiến sỹ thi đua cơ sở, 04 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

                                                                                                                                                                                                                       CTV: Hoài Thu- Khắc Điệp

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập