Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

Lục Yên tích cực chuẩn bị cho năm học mới


Ngày xuất bản: 22/08/2017 12:34:00 SA
Lượt đọc: 2085

 TTTĐT - Chỉ còn hơn 2 tuần nữa học sinh trên địa bàn huyện Lục Yên cùng với học sinh trong toàn tỉnh sẽ chính thức bắt đầu năm học mới. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị tại các Trường học trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất, các em bắt đầu tựu trường và sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới 2017 - 2018 vào ngày 5/9.

Các trường học trên địa bàn huyện Lục Yên bắt đầu tựu trường

Cùng với các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, sáng ngày 21-8, hơn 600 học sinh trường THCS Lê Hồng Phong - Thị trấn Yên Thế đã đến tựu trường và bước vào ngày đầu tiên của năm học mới 2017 - 2018 với tâm lý hồ hởi, phấn khởi sau một kỳ nghỉ hè dài. Dù mới là ngày đầu tiên, song không khí học tập tại các lớp diễn ra sôi nổi, các em học sinh tích cực tham gia phát biểu ý kiến, xây dựng, để tiết học được đạt chất lượng cao, em Phạm Huyền My - học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong bày tỏ: “Mặc dù đã trải qua một kỳ nghỉ hè dài song ngay từ buổi học đầu tiên của năm học mới, chúng em đã được các thầy cô giáo nhà trường truyền đạt những kiến thức bổ ích giúp chúng em nỗ lực học tập để phấn đấu đạt được kết quả cao nhất”.

Năm học 2017 - 2018, Trường THCS Lê Hồng Phong có tổng số 665 học sinh, trong đó tuyển sinh mới vào lớp 6 là 147 học sinh. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay từ đầu tháng 8, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên tăng cường vệ sinh, chăm sóc vườn hoa, tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp sẵn sàng đón học sinh, tiến hành họp phụ huynh, vận động xã hội hóa tu sửa, nâng cấp lại những phòng học đã xuống cấp. Song song với đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cũng đã được tham gia các lớp tập huấn về chính trị, nâng cao nghiệp vụ do Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Yên Bái, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên tổ chức.

Cũng như trường THCS Lê Hồng Phong, ngày 21/8, trên 300 thầy trò trường THCS Nguyễn Thái Học - xã Minh Xuân cũng đã bước vào ngày học đầu tiên của năm học mới với tâm thế cao nhất. Không khí tại các lớp học khá nghiêm túc, các thầy cô giáo tập trung giảng dạy, truyền đạt kiến thức mới cho các em.

Song song với đó, năm học mới này nhà trường đã chuẩn bị chu đáo đầy đủ về cơ sở vật chất, nâng cập hệ thống trang thiết bị đảm bảo phục vụ cho yêu cầu dạy và học. Với tổng số 26 cán bộ, giáo viên, ngay trong dịp hè, nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng tốt nhất yêu cầu chất lượng giáo dục hiện nay, cô giáo Lê Phương Thúy-  Giáo viên Trường THCS Nguyễn Thái Học- xã Minh Xuân nói: “ Ngay từ trước khi bước vào năm học mới, chúng tôi được lãnh đạo nhà trường tạo điều kiện tham gia các lớp tập huấn để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vì vậy bước vào năm học mới này, bản thân tôi sẽ nỗ lực hết mình để đáp ứng được yêu cầu giảng dạy hiện nay”.

Năm học mới 2017 - 2018 này, trường THCS Nguyễn Thái Học thực hiện theo mô hình trường học mới VNEN, khác với phương pháp học thông thường, năm nay tại các lớp học ở nhà trường sẽ chia thành các nhóm, mỗi nhóm 4 người. Các em học sinh được cùng nhau thảo luận, bàn bạc và thống nhất trong nhóm, được phát biểu ý kiến trước toàn thể lớp học và cô giáo về bài học. Học sinh hoàn toàn làm chủ giờ học, cô giáo là người hướng dẫn, giúp các em tiếp nhận kiến thức đúng hướng, khoa học. Qua đó, tạo cho lớp học không khí sôi nổi, các em học sinh đều cảm thấy hứng thú, say mê với môn học. Thầy giáo Phạm Ngọc Tuyên - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thái Học - xã Minh Xuân cho biết: “ Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song trong năm học mới này, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động triển khai tới các tổ chuyên môn về nhiệm vụ cụ thể của năm học mới, nhà trường xây dựng các phương án cụ thể, bố trí cán bộ giáo viên giảng dạy đảm bảo đủ tiết, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của ngành giáo dục hiện nay”.

Để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện cũng đang tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo các ngành quan tâm hơn nữa đến công tác chuẩn bị cho năm học mới. Trong đó chú trọng đến công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng, đạo đức nghề nghiệp, tác phong lề lối làm việc cho đội ngũ cán bộ giáo viên, gắn với vai trò trách nhiệm của Ban giám hiệu các trường học, từ đó từng bước củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học mới đã bắt đầu. Có thể nói bằng sự khẩn trương, nhiệt tình cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành đã và đang tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị trường học, mỗi giáo viên và học sinh của huyện Lục Yên thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học mới 2017 - 2018, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương./.

CTV: Khắc Điệp- Anh Tịnh- Tuấn Viên.

 

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập