Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

“ Lục Yên tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2020”


Ngày xuất bản: 07/08/2020 1:01:00 CH
Lượt đọc: 302

TTTĐT - “ Lục Yên tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2020”, đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trong chương trình làm việc với huyện Lục Yên sáng ngày 7/8. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Tỉnh ủy viên, Bí  thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Khắc Yên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy.

 

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy báo kết công tác phòng chống dịch Covid-19;

chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và các nhiệm vụ chính trị năm 2020

Đoàn công tác của tỉnh tham gia phát biểu ý kiến

Xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 có ý nghĩa quan trọng, từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Lục Yên đã tổ chức 02 cuộc họp, triển khai phân công thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch trong mọi tình huống. Đã tiến hành công tác kiểm tra phòng chống dịch tại 16/23 xã, thị trấn. Đảm bảo kết nối thông tin công tác phòng chống dịch tới các địa phương, cơ quan, đơn vị 24/24 giờ. Chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như: truyền thông qua loa đài, pa nô, áp phích, tranh, ảnh, mạng xã hội... duy trì tốt 195 tổ tự quản tại các thôn, bản, tổ dân phố. Huyện hiện có 1 khu cách ly y tế có thể huy động tối đa 170 giường. Khu điều trị cách ly tại Trung tâm y tế huyện có giường bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế có thể huy động cho khu điều trị cách ly tại đơn vị đáp ứng cho điều trị được 20 người liên tục trong 14 ngày. Công an huyện đã tiến hành kiểm tra, rà soát tại 17 cơ sở thường xuyên có người nước ngoài lưu trú, gồm: 08 Khách sạn, nhà nghỉ; 09 Công ty, doanh nghiệp.

Đồng chí Đinh Khắc Yên - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình làm việc

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện trình bày các phương án phòng chống dịch Covid-19

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn huyện gồm có 04 điểm thi tại trường THPT Hoàng Văn Thụ, trường Trung cấp Lục Yên, trường THPT Mai Sơn và trường THPT Hồng Quang với 49 phòng.Tổng số thí sinh đăng ký dự thi1.091 học sinh. Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động các phương án tốt nhất, huyện chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo tổ chức kỳ thi ngoài các điểm, phòng thi chính còn có các điểm, phòng dự phòng cho các thí sinh; Bố trí 24 máy đo thân nhiệt tại các điểm thi, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế và các điều kiện khác cho tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi. Tất cả các điểm thi trên địa bàn đã huyện thực hiện phun thuốc khử khuẩn khu vực thi, phòng thi hoàn thành trong ngày 07/8/2020 đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

Ngay sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định chuẩn y Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy Lục Yên khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện ủy Lục Yên đã tiến hành kiện toàn các chức danh cán bộ theo Đề án nhân sự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt. Đến nay đã kiện toàn xong 09/11 chức danh  trong cơ cấu cấp ủy cấp huyện.

Về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy và kế hoạch 170 của BTV Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xây dựng và triển khai Kế hoạch số 179 xác định rõ mục đích, yêu cầu, giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 của tỉnh “Đẩy mạnh ba đột phá chiến lược; tích cực thu hút đầu tư; thúc đẩy khởi nghiệp; thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp” và phương châm hành động “Tiếp tục tăng tốc, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”, đồng thời thực hiện có hiệu quả phương châm hành động của huyện “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, tăng tốc, hiệu quả”. Đến hết tháng 7, có 22/37 chỉ tiêu có kết quả và đánh giá được tiến độ, trong đó: 03 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch, 08 chỉ tiêu đạt tiến độ kế hoạch. Một số nhiệm vụ trọng tâm như thu ngân sách, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới; chương trình mỗi xã một sản phẩm; xây dựng cơ bản, đường giao thông nông thôn; phát triển các sản phẩm chủ lực; kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công cơ bản đạt theo kế hoạch.

Đối với thực hiện kế hoạch 170 của BTV Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch phấn đấu giảm nghèo năm 2020 trên 5,2%, giảm 1.484 hộ, trong đó có 108 hộ thuộc đối tượng chính sách người có công. Đến nay, qua việc nắm tình hình, đặc điểm, theo dõi những hộ trong danh sách dự kiến thoát nghèo có 849 hộ có đủ điều kiện thoát nghèo năm 2020 đạt 58%. Đã khởi công 133 nhà ở cho người có công đảm bảo hoàn thành trước ngày 15/9/2020.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình làm việc

Phát biểu tại chương trình làm việc với huyện Lục Yên, đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2020. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhấn mạnh huyện Lục Yên cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch Covid-19 với phương châm “bình tĩnh, chủ động”, nắm chắc các trường hợp ra vào địa bàn huyện, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện “ mục tiêu kép” vừa chống dịch đồng thời duy trì các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đồng chí Trần Huy Tuấn đề nghị huyện chỉ đạo tốt các đơn vị trường học phổ biến, quán triệt tốt quy chế, nội quy cho cán bộ làm công tác coi thi và thí sinh; tạo tâm lý thoải mái để các thí sinh vững tâm làm bài; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Đối với Chương trình hành động 190 và kế hoạch 170, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh huyện Lục Yên tiếp tục thực hiện, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Các thành viên đoàn công tác được đo thân nhiệt tại Trung tâm y tế huyện

Kiểm tra khu điều trị cách ly tại Trung tâm y tế huyện

Trước đó, đồng chí Trần Huy Tuấn cùng đoàn công tác của tỉnh, huyện đã đi kiểm tra việc chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tại trường THPT Hồng Quang, trường Trung cấp Lục Yên và kiểm tra cơ sở điều trị cách ly tại Trung tâm y tế huyện.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Hồng Quang

Đoàn công tác làm việc tại trường Trung cấp Lục Yên

                                                                                                                                                                                                                                    Khắc Điệp

 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập