Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

`Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện Lục Yên khóa XX


Ngày xuất bản: 28/12/2017 9:41:00 SA
Lượt đọc: 2343

TTTĐT - Ngày 26/12/2017, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX đã  tổ chức kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết phát triển kinh tế xã hội năm 2017, quyết định các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Tới dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Chương Phát, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân huyện khóa XX

Đoàn chủ tọa kỳ họp

Các đại biểu dự kỳ họp

Trong năm 2017, Thường trực và các tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định và hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Các kỳ họp được tổ chức đúng luật; hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp được tổ chức khoa học, đúng quy định, nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới, tổ chức tiếp xúc cử tri đến các khu dân cư và thôn tạo điều kiện để đông đảo cử tri tham dự; việc xây dựng và ban hành Nghị quyết được thực hiện đúng quy định; công tác tác phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân, các ban Hội đồng nhân dân với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các ban Hội đồng nhân dân tỉnh, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khu vực Lục Yên ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

Đồng chí Nông Đức Thẩm - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện thông qua Báo cáo của Hội đồng nhân dân huyện

Năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện đã cụ thể hóa Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện, giao chỉ tiêu kế hoạch cho các ngành, các xã, thị trấn, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Kết quả, hoàn thành 22/23 chỉ tiêu, trong đó có 10 chỉ tiêu vượt nghị quyết, còn 01 chỉ tiêu (số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới) chờ quyết định phê duyệt của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng chí Hoàng Kim Trọng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thông qua Báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện tại kỳ họp

Kỳ họp đã xem xét thông qua các Báo cáo của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, tờ trình của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đồng thời tiến hành chia tổ thảo luận. Trên cơ sở các văn bản trình kỳ họp và gợi ý thảo luận của chủ tọa kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại hội trường xung quanh các nội dung như: các giải pháp chủ yếu phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, đề án tái cơ cấu nông nghiệp năm 2018; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, giải pháp cụ thể trong năm 2018; Đề án sắp xếp quy mô trường lớp học, khó khăn, đề xuất giải pháp cho cho sinh bán trú (về cơ sở vật chất, nhà ăn, chế độ cho học sinh); giải pháp để thực hiện xây dựng nông thôn mới theo các tiêu chí đảm bảo đúng tiến độ; việc tổ chức thực hiện và các giải pháp thu ngân sách địa phương theo kế hoạch được giao năm 2018....

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu đã tập trung chất vấn về các lĩnh vực như: tài nguyên môi trường, quản lý thị trường, hạ tầng giao thông.....Nhìn chung, các ý kiến chất vấn đã được các ngành, cơ quan chuyên môn của huyện trả lời nghiêm túc, chất lượng.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã tiến hành biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Lục Yên năm 2018; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách huyện Lục Yên năm 2018; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp của Hội đồng nhân dân huyện Lục Yên năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Chương Phát - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Chương Phát, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ họp lần này; đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành trong huyện cần chủ động trong việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua./.

CTV: Thu Trang + Duy Khánh

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập