Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
  ► Tìm kiếm
 

“Đông ấm” cho người nghèo từ những tấm lòng nhân ái


Ngày xuất bản: 07/01/2019 3:42:00 CH
Lượt đọc: 5003

TTTĐT - Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những người nghèo trên địa bàn huyện Lục Yên còn nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trên địa bàn.  

Mẹ mất khi 3 anh em Bàn Văn Lâm ở thôn Khe Hùm, xã Trung Tâm, huyện Lục Yên chưa đủ lớn để cảm nhận tình mẫu tử, người bố vì thế mà suy sụp tinh thần rồi trở thành người nghiện rượu, đến nay không còn được minh mẫn, sức lao động giảm sút lại mang nhiều bệnh tật trong người. 3 anh em Bàn Văn Lâm dựa vào nhau, tự kiếm cái ăn rau, cháo qua ngày, được sự quan tâm của nhà nước và bà con, hàng xóm mà 3 anh em mới được đến trường học cái chữ. Ăn chẳng đủ no nên chỗ ở, chỗ ngủ của 4 bố con cũng tạm bợ, trống trải như thiếu tình thương của người mẹ.

Biết được hoàn cảnh đó, Hội thiện nguyện Lục Yên đã kêu gọi những nhà hảo tâm trên địa bàn, ủng hộ 4 bố con giường, chiếu, chăn ấm, nhiều đồ dùng sinh hoạt và trợ cấp thường xuyên trong vòng một năm cho 4 bố con mỗi tháng 500 nghìn đồng. Cùng với đó, nhóm Kết nối trẻ Yên Bái xây tường bao cho ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng. Dịp tết nguyên đán tới, Hội thiện nguyện Lục Yên tiếp tục thăm hỏi và sắm tết cho 4 bố con. Mùa đông năm nay, sẽ là một mùa đông ấm áp với 4 bố con. Cháu Bàn Văn Lâm - Thôn Khe Hùm, xã Trung Tâm, Lục Yên tâm sự: “Cháu đang học lớp 9, khi đi học về cháu đi phơi ván thuê, nhặt đồng nát, chặt nứa bán để kiếm tiền mua gạo, mua thức ăn cho các em. Có lúc đi bắt cá suối về ăn. Trước đây, ngủ chẳng có giường, không đủ chăn ấm nay được các cô, chú tặng cháu thấy vui lắm, cháu không sợ rét nữa”

Bố con anh Bàn Văn Minh ở Khe Hùm, Trung Tâm được sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm

Đó chỉ là một trong nhiều trường hợp đã được những tấm lòng hảo tâm trên địa bàn huyện Lục Yên giúp đỡ, trao quà hỗ trợ trong mùa đông năm 2018. Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước thì những người nghèo trên địa bàn huyện Lục Yên còn nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trên địa bàn bởi Hội thiện nguyện Lục Yên. Nhờ đó, họ có một mùa đông ấm áp, đầy tình người hơn. Bà Hà Thị Hòa - Thôn 1, xã Động Quan, Lục Yên cho biết: “Gia đình tôi cũng được các cô, các chú có lòng hảo tâm mua chăn, đệm mới cho, tôi cảm ơn nhiều lắm”

Ông La Văn Thủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trung Tâm, Lục Yên bày tỏ: “Những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của những tấm lòng nhân ái trên địa bàn huyện Lục Yên cũng như trên cả nước đã giúp cho các hộ nghèo có một mùa đông ấm áp hơn, đặc biệt chung tay với chính quyền địa phương trong công tác giảm nghèo.”

Từ đầu mùa đông năm 2018 đến nay, Hội thiện nguyện Lục Yên đã trao quà, hỗ trợ tiền mặt, chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt cho một số hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, trị giá trên 21 triệu đồng. Trao tặng trên 2 nghìn bộ quần áo, 1 nghìn đôi dép, 800 quyển vở và hàng chục chiếc chăn ấm, tổng trị giá trên 100 triệu đồng cho nhiều trường học trên địa bàn huyện.

Các em học sinh nghèo được tặng đồ dùng sinh hoạt

Ông Nguyễn Văn Hưng - Hội thiện nguyện Lục Yên cho biết thêm: “Dịp tết nguyên đán 2019, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của những nhà hảo tâm trên địa bàn huyện cũng như trên cả nước để thực hiện nhiều chương trình thiết thực hơn nữa. Tổ chức chương trình tết vì người nghèo ở xã Khánh Thiện, thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện”.

Những việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực của những tấm lòng hảo tâm trên địa bàn huyện Lục Yên đã và đang góp phần sẻ chia yêu thương, giúp đỡ, giảm bớt những khó khăn cho các hộ nghèo trên địa bàn, để họ có một mùa đông ấm áp. Thể hiện tinh thần tốt đẹp “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

CTV: Duy Khánh 

Bản đồ Huyện Lục Yên

Thư viện Video

Lượt truy cập