Tuổi trẻ Trúc Lâu chung tay xây dựng nông thôn mới

TTTĐT- Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Đoàn thanh niên xã Trúc Lâu đã luôn xung kích, sáng tạo, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, cùng với chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

• Vĩnh Lạc chung sức xây dựng nông thôn mới

Với mục tiêu hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) vào năm 2018, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên đang có nhiều giải pháp hiệu quả để hoàn thành nốt những tiêu chí còn lại như: môi trường; giao thông để phấn đấu cán đích chuẩn NTM.

• Nơi toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới

TTTĐT- Có mặt tại công trình xây tường rào, đổ sân nhà văn hóa thôn Làng Già, xã Yên Thắng, chúng tôi mới thấy hết được sự nhiệt tình, phấn khởi của bà con nơi đây khi bộ mặt nông thôn ngày càng đổi thay, khang trang hơn, sạch đẹp hơn.

• Lục Yên phát huy sức mạnh của Đảng trong xây dựng nông thôn mới

Để giúp đỡ các xã trong lộ trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tháo gỡ khó khăn, Huyện ủy đã thành lập 3 tổ công tác của các ban xây dựng Đảng, đoàn thể giúp đỡ các xã. Mỗi năm, cán bộ, viên chức trong huyện tự nguyện đóng góp một ngày lương để tạo nguồn quỹ XDNTM.

• Tuổi trẻ Lục Yên chung tay xây dựng nông thôn mới

LY- Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua đoàn viên, thanh niên huyện Lục Yên đã thực hiện nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

• Phát triển nông nghiệp quy mô lớn ở Lục Yên: Từ thiếu hụt lao động đến tích tụ đất đai

Những năm gần đây, phong trào xuất khẩu lao động hay đi lao động tại các khu công nghiệp trong nước ở huyện Lục Yên diễn ra rất sôi động. Không thể phủ nhận hiệu quả của việc đi lao động ngoại tỉnh đã giúp đồng lương ổn định và cao gấp nhiều lần so với thu nhập ở nông thôn. Tuy nhiên, việc lao động đi ồ ạt để lại phía sau hàng loại vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là vấn đề ruộng đất bị bỏ hoang phí hoặc canh tác không hiệu quả...

• Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Lục Yên: Mai Sơn phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong xây dựng nông thôn mới

LY- Ngay khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, xác định có xuất phát điểm thấp nên sẽ gặp vô vàn khó khăn, Đảng ủy xã Mai Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từ đội ngũ cán bộ, đảng viên trong cơ quan đến các chi bộ thôn, chi bộ trường học, trạm y tế…nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên; phát huy tối đa vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể quần chúng, tập hợp, huy động sức dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

• Hướng thoát nghèo ở Mường Lai

Đó là mô hình nuôi cá lồng trên các đập thủy lợi: Từ Hiếu, Roong Đeng, Tặng An của xã Mường Lai thực hiện theo Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lục Yên.

• Mai Sơn phát động thi đua xây dựng nông thôn mới

LY- Trong không khí cả nước đang sôi nổi với phong trào xây dựng nông thôn mới, vừa qua, Ủy ban nhân dân xã Mai Sơn, huyện Lục Yên đã tổ chức Lễ phát động thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới, làm điểm thực hiện tiêu chí 17 về môi trường, với sự góp mặt của gần 400 cán bộ, công chức, viên chức một số cơ quan trong huyện, xã, các em học sinh trường THPT Mai Sơn và bà con nhân dân thôn Sơn Bắc, xã Mai Sơn.

• An Phú nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Tuy đã thực hiện thành công 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới song An Phú đang còn đối mặt nhiều khó khăn, nhất là vốn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.

Ca khúc về Lục Yên